Khai giảng khóa học “bồi dưỡng kiến thức logistics cho giáo viên, giảng viên”

Lượt xem: 783

Ngày đăng: 10/09/2018

Sáng ngày 8 tháng 9 năm 2018 tại Hội trường Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu ( số 80 Trương Công Định, Phường 3, Tp. Vũng Tàu) Sở Lao động thương binh xã hội Bà Rịa -Vũng Tàu - Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam -  Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) - Trường Đại hoc Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức khai giảng khóa học " Bồi dưỡng Logistics cho giáo viên, giảng viên". Về dự khai giảng lớp học vinh dự đón tiếp: - Về phía Sở Lao động thương binh xã hội Bà Rịa - Vũng Tàu có: Ông Nguyễn Duy Hồng - Phó giám đốc Sở - Về phía lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) có: Bà Võ Thị Phương Lan - Trưởng ban đào tạo VLA -  Về phía lãnh đạo Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam có: PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa - Viện trưởng - Về phía Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu có TS. Vũ Văn Đông -  Hiệu phó BVU, TS. Mai Xuân Thiệu - Viện trưởng Danh dự ngành Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng.

Chụp hình lưu niệm tại buổi khai giảng khóa học

Về dự khai giảng lớp học Ông Nguyễn Duy Hồng - Phó giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội Bà Rịa - Vũng Tàu  nhấn mạnh những tiềm năng, lợi thế của dịch vụ Logistics tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cũng qua đây ông cho biêt: Nhu cầu về nguồn lao động, đặc biệt lao động chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics tại Tỉnh nhà là rất lớn nhưng hiện nay theo thống kê nguồn nhân lực về Logistics được đào tạo bài bản chỉ chiếm 1-2 %, được đào tạo lại là 4-5%. Do vậy, Ông mong muốn những lớp học này sẽ tạo ra 1 lực lượng cốt cán, chất lượng cao về dịch vụ Logistics đáp ứng sự phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu trong giai đoạn hiện nay và tương lai. Thay mặt lãnh đạo Sở Ông gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam - Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI)  -Trường Đại hoc Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ông Nguyễn Duy Hồng – Phát biểu tại lễ khai giảng

PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam chuyển lời cảm ơn trân trọng, sự cảm kích trước sự hợp tác của các bên, đặc biệt gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo BVU, đến TS. Mai Xuân Thiệu người đã tích cực thực hiện sự kết nối để lớp học này được diễn ra. Cũng qua đây bà mong muốn lớp học sẽ đào tạo ra những cán bộ cốt cán, những con chim đầu đàn, những nguồn nhân lực giá trị trong ngành dịch vụ Logistics cho Tỉnh nhà.

PGS. TS Hồ Thị Thu Hòa -  Phát biểu tại lễ khai giảng

Bà Võ Thị Phương Lan - Trưởng ban đào tạo VLA - tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng và nhu cầu về nguồn nhân lực cao trong ngành dịch vụ Logistics.

Bà Võ Thị Phương Lan - Phát biểu tại lễ khai giảng

Bà Tô Thị Hằng - Trưởng ban đào tạo lên giới thiệu với 30 học viên của mình về những nội quy lớp học. Qua chia sẻ của bà Hằng các học viên sẽ trải qua 6 tháng học với 2 phần học: lý thuyết là 234 giờ học  và phần thực hành, thăm quan thực tế tại các kho hàng lớn nhất Việt Nam, các khu xử lý hàng hóa hàng không, hoặc thực hành tại các doanh nghiệp…. Bà mong muốn các học viên sẽ sắp xếp thời gian, có quyết tâm và nỗ lực cao để trở thành lực lượng cốt cán trong ngành dịch vụ Logistics. Cũng qua đây bà gửi lời cảm ơn đến các bên đồng hành, phối hợp và gửi lời chúc sức, khỏe thành công đến tất cả các học viên của mình.

Bà Tô Thị Hằng - Phát biểu tại lễ khai giảng

Các học viên chăm chú lắng nghe

Buổi khai giảng khép lại trong không khí ấm áp khi mọi người cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Khi được hỏi về mục đích tham gia khóa học này, ThS. Võ Thị Hồng Minh - giảng viên BVU -  chia sẻ : " tôi mong muốn tham gia khóa học để có kiến thức chuyên sâu về ngành dịch vụ Logistics để phục vụ cho công việc giảng dạy của tôi tại BVU được tốt hơn". 1 học viên khác công tác tại cảng dịch vụ Cái Mép thì cho rằng: "Tôi mong muốn tham gia khóa học này để có kiến thức về phục vụ cho công việc mà tôi đang đảm nhận tại nơi mình công tác".

Th.S Chung Thị Vân Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC