Hướng tới một hệ sinh thái khép kín

Ngày đăng: 31/01/2019

Trong không khí của những ngày giáp tết Nguyên đán, đoàn tư vấn hướng nghiệp của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) do GS-TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng, các cán bộ phòng ban đã đến gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban Giám hiệu nhà trường gặp gỡ lãnh đạo 1 số trường THPT trong chương trình tư vấn hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh BR-VTChụp hình lưu niệm tại 1 trường THPT

Tại các trường THPT, đoàn tư vấn đã cùng trao đổi với Ban Giám hiệu các nhà trường về những nội dung đổi mới trong đào tạo đại học, trung học phổ thông; đồng thời thông tin về những ngành học thế mạnh, nổi bật mà trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đang đào tạo. Qua đây, BVU giới thiệu về chương trình hỗ trợ giáo viên, lãnh đạo các trường THPT về đào tạo sau đại học và văn bằng 2; hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh về nghiên cứu khoa học…

Trong các cuộc gặp gỡ, lãnh đạo các trường THPT bày tỏ niềm cảm ơn trước sự quan tâm của BVU đối với giáo viên và học sinh các trường trên địa bàn tỉnh. Các nhà trường cũng khẳng định, thời gian qua, chương trình học và chất lượng đào tạo của BVU ngày càng được nâng cao, chính vì vậy, số học sinh THPT của tỉnh chọn học tại BVU ngày một tăng.
Hy vọng trong năm 2019, BVU và các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ hình thành nên một hệ sinh thái giáo dục khép kín.

Phòng TT-TS