Hợp tác chương trình đào tạo ngành Đông Y trong tương lai với Trường Đại học Khoa học sức khỏe Won Kwang (Hàn Quốc)

Lượt xem: 354

Ngày đăng: 23/01/2019

Ngày 18 tháng 1 năm 2019, lãnh đạo Trường Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Hiệu trưởng Lê Văn Toàn, đã có buổi làm việc với đại diện trường Đại học Khoa học Sức khỏe Wonkwang (Hàn Quốc). Trong buổi làm việc với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, GS. Kim In Jong – Hiệu trưởng - đã chia sẻ mong muốn hợp tác với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu về việc đẩy mạnh hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên và giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt hợp tác mở ngành Đông Y, vốn là một thế mạnh của trường Wonkwang.

Giới thiệu về Trường Đại học Khoa học Sức khỏe Won Kwang (Hàn Quốc)

Trường Đại học Khoa học Sức khỏe Won Kwang (Hàn Quốc) thuộc tập đoàn giáo dục Wonkwang (Wonkwang Educational Foundation) thành lập từ năm 1965, là một tập đoàn giáo dục lớn ở Hàn Quốc sở hữu hơn 150 tổ chức giáo dục (6 trường Đai học, 25 trường phổ thông và 120 trường mầm non), 20 bệnh viện, 30 trung tâm y tế, và hơn 200 cơ quan phúc lợi xã hội, các công ty truyền thông và đài truyền thông với tổng số cán bộ, giảng viên hơn 50,000 người. Tập đoàn đang đầu tư xây dựng 1 bệnh viện Đông Y ở Đà Lạt và mong muốn thành lập thêm 1 bệnh viện ở TP.HCM hoặc Vũng Tàu.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo của cả hai trường cũng đưa ra những đề xuất với các chương trình hợp tác đào tạo các ngành thuộc khối Khoa học sức khỏe như Đông Y, Tây Y, Điều dưỡng, Da liễu, Dược, Dụng cụ y tế, v.v vốn là thế mạnh của trường Y tế Wonkwang, cũng như các môn học thuộc khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt, các chương trình này hoàn toàn có thể đào tạo theo chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhằm nâng cao hơn các cơ hội hội nhập quốc tế cho sinh viên khi ra trường. Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo hai bên trường đã ký Thỏa thuận hợp tác chung về học thuật.

Theo đó, năm học 2018 – 2019, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thúc đẩy các chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa hai trường, tạo thêm cơ hội cho sinh viên BVU được giao lưu, học tập, trải nghiệm văn hóa lẫn kinh nghiệm chuyên môn tại trường Khoa học sức khỏe Wonkwang. Sau buổi làm việc này, Thạc sỹ Nguyễn Thị Cẩm Vân (Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế) và các giảng viên trong tổ bộ môn tiêng Hàn sẽ tiếp tục trao đổi về các chương trình hợp tác và đề xuất chương trình chi tiết để hai bên trường triển khai các chương trình cụ thể nhằm mở rộng các cơ hội học tập tại Hàn Quốc cho sinh viên ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và thu hút sinh viên Hàn Quốc đến học tập và trải nghiệm văn hóa tại thành phố biển Vũng Tàu.

Một số hình ảnh:

Vi Vân

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC