Hội thảo xây dựng đề án mở ngành tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Lượt xem: 589

Ngày đăng: 13/09/2018

Sáng 12/9/2018, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến đề án mở ngành Quản trị kinh doanh trình độ Tiến sĩ. TS Vũ Văn Đông, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội thảo, PGS.TS Đồng Thị Thanh Phương chủ nhiệm chương trình đào tạo đề án, Ban soạn thảo đề án và các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Mở đầu Hội thảo, TS Lê Sĩ Trí - Phó trưởng Ban soạn thảo đề án tuyên bố lý do cần thiết về sự hoàn thiện của dự thảo chương trình đào tạo đề án tiến sĩ Quản trị kinh doanh và các yêu cầu của đề án.

TS. Lê Sĩ Trí – Phó trưởng Ban soạn thảo đề án tuyên bố lý do Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Vũ Văn Đông nhấn mạnh đề án Tiến sĩ Quản trị kinh doanh là nhu cầu cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ trên địa bàn tỉnh và chiến lược phát triển nâng cao thương hiệu của Trường. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã nghiêm túc thực hiện các bước của quy trình xây dựng chương trình đào tạo và đến nay đã hoàn thành dự thảo của chương trình. Để chương trình đào tạo được hoàn thiện và mang ý nghĩa thực tiễn, bên cạnh sự chuẩn bị nội bộ, nhà trường rất mong muốn tiếp nhận sự đóng góp ý kiến của các nhà khoa học, các chuyên gia, các thầy cô giáo đối với dự thảo để Ban soạn thảo có thể hoàn thiện chương trình một cách tốt nhất.

Phần nội dung góp ý, các nhà khoa học đưa ra ý kiến xác thực xoay quanh vấn đề cốt lõi về Mục tiêu đào tạo, chuẩn đầu vào, Khung chương trình đào tạo và Chuẩn đầu ra tiến sĩ của đề án tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

PGS.TS Đồng Thị Thanh Phương phát biểu tại Hội thảo 

PGS.TS. Phan Đức Dũng, PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng, TS. Nguyễn Thành Long, TS. Nguyễn Quang Vinh đều nhất trí các điểm sau: Cấu trúc chương trình đầy đủ kiến thức gồm các học phần bổ sung, các chuyên đề tiến sĩ, tiểu luận tổng quan; Khối lượng chương trình phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo; Nội dung chương trình đào tạo phù hợp. Các nhà khoa học đề nghị xây dựng khung chương trình thống nhất cho bậc đào tạo tiến sĩ và tách riêng phần học chuyển đổi cho ngành gần và ngành khác. Đề nghị tăng thời lượng phương pháp luận nghiên cứu để các Nghiên cứu sinh có đủ khả năng hoàn thành tốt luận án tiến sĩ và đưa một vài học phần sang mục tự chọn cho phù hợp.

Thành viên hội đồng phát biểu thảo luận

Các nhà khoa học nội bộ Trường có một số góp ý về sự khác biệt mang dấu ấn Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến lĩnh vực kinh tế biển. PGS.TS Đồng Thị Thanh Phương chủ nhiệm chương trình đào tạo đề án mở ngành đề nghị lưu ý các môn học liên quan đến cách mạng 4.0, về thương mại điện tử vì tính cấp thiết của thị trường. TS Lê Sĩ Trí đại diện ban soạn thảo ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học và sẽ chỉnh sửa đề án trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ theo kế hoạch.

Buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, TS Vũ Văn Đông thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học đã dành thời gian quý báu tham dự và góp ý cho dự thảo chương trình đào tạo đề án mở ngành tiến sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu./.

                                                            Hương Giang – Viện ĐTQT&SĐH

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC