Hành trình Sinh viên với biển, đảo tổ quốc

Ngày đăng: 24/05/2019

Từ ngày 23 đến ngày 25/5, 5 sinh viên ưu tú trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu  (BVU) đã được đề cử tham gia chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Với chủ đề "Tiếp bước những người anh hùng", chương trình có sự tham gia của 400 đại biểu là cán bộ Hội, hội viên, sinh viên tiêu biểu trên cả nước.

Đoàn sinh viên tỉnh BR-VT tham gia chương trình. Ảnh: Ngọc Mai

Đoàn sinh viên BVU tham gia gồm các bạn: Hồ Thị Lý (ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, khóa 2016, viện Ngôn ngữ-Văn Hóa-Nghệ thuật), Huỳnh Phan Ánh Ngân (ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, khóa 2016, viện Ngôn ngữ-Văn Hóa-Nghệ thuật) và các sinh viên khóa 2015, 2016, 2017 ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học, chuyên ngành Hóa dầu của Viện Kỹ thuật-Kinh tế biển gồm Phan Mai Thúy Liễu, Cao Tấn Hiền và Nguyễn Thị Ngọc Mai.
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình này nhằm hướng đến mục tiêu bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, yêu chuộng hoà bình và ý thức tham gia bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia của sinh viên Việt Nam; định hướng, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo Tổ quốc tới sinh viên; hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hàng năm.

Những gương mặt ưu tú đại diện cho Sinh viên BVU tham gia chương trình. Ảnh: Ngọc Mai

Tại mỗi điểm dừng chân, đại biểu tham gia chương trình đều có những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền về chủ quyền, giá trị của biển, đảo Tổ quốc; xây dựng các công trình thanh niên, cột cờ Tổ quốc; tổ chức các hoạt động có ý nghĩa về dân sinh và bảo vệ môi trường tại địa phương.

Qua 5 lần tổ chức, Chương trình đã lần lượt được diễn ra tại các huyện đảo, thành phố biển của đất nước: Lý Sơn – Quảng Ngãi (2013); Thổ Chu, Phú Quốc – Kiên Giang (2014); Quy Nhơn – Bình Định (2015); Cô Tô – Quảng Ninh (2016); Phú Quý – Bình Thuận (2017) với sự tham gia của hơn 3000 cán bộ Hội, hội viên, sinh viên trong và ngoài nước.

Phòng TT-TS

#BVU