Gương sáng SV BVU: Gặp mặt Hồ Ngọc Thùy Linh - cô gái có ước mơ trở thành kiến trúc sư

Lượt xem: 578

Ngày đăng: 10/05/2017

Sáng 8.5.2017, phóng viên Báo Dân trí đã có mặt tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu để gặp mặt và phỏng vấn 05 sinh viên tiêu biểu có thành tích trong hoạt động cộng đồng và hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của BVU. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Báo Dân trí phối hợp thực hiện.

Một trong những gương mặt tiêu biểu đó không thể không nhắc đến Hồ Ngọc Thùy Linh – sinh viên năm thứ hai lớp DH15XD, Viện Kĩ thuật – Kinh tế biển, cô gái bé nhỏ với ước mơ trở thành nữ kiến trúc sư và nghị lực vượt khó vô cùng mạnh mẽ.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn ở huyện Long Điền – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hàng ngày, phải chứng kiến cảnh ba dù đau lưng vẫn phải đi làm phụ hồ, mẹ đội nắng mưa đi bán vé số; Ngay từ nhỏ, Thùy Linh đã sớm ý thức được cuộc sống cực khổ, vất vả của cả gia đình. Linh chia sẻ, bản thân đã từng đi bán vé số giúp mẹ, mới biết nỗi cực khổ, nhọc nhằn của mẹ suốt 20 năm qua, những điều đó, đã thôi thúc Linh bằng mọi giá phải học thật giỏi để có thể thay đổi cuộc sống gia đình và bản thân.

Hồ Ngọc Thùy Linh – sinh viên lớp DH15XD, Viện Kĩ thuật – Kinh tế biển, BVU

Sống trong căn nhà nhỏ ở vùng quê nghèo, ước mơ trở thành kiến trúc sư để thiết kế ra các ngôi nhà đẹp mỗi ngày một lớn trong Linh. Ước mơ đó tưởng chừng không thể trở thành sự thật khi điều kiện theo học tại thành phố Hồ Chí Minh trở thành xa xỉ với em. Nhưng không đầu hàng hoàn cảnh, Linh lóe lên ý tưởng khi tìm hiểu về ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Thay vì thiết kế trên bản vẽ ra những ngôi nhà, Linh sẽ trở thành một kĩ sư xây dựng để xây dựng lên những công trình cụ thể. Không chỉ dừng lại ở đó, Thùy Linh còn sẽ tiếp tục học thêm khóa họa viên kiến trúc để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Khi được hỏi, điều kiện gia đình khó khăn như thế mà ngay từ năm học đầu tại BVU, em đã đạt danh hiệu sinh viên giỏi và được trao học bổng khuyến học – khuyến tài của trường là nhờ bí quyết gì, Thùy Linh chia sẻ, để có thể theo học đại học, anh trai em đã phải hy sinh không đi học mà đi làm thuê; mỗi ngày đi học, em được một bạn học cùng lớp cho đi cùng; em cũng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiều từ các thầy cô giáo và bạn bè ở BVU nên nhiệm vụ chính của em là học, học và học; Bên cạnh đó, em nhận làm gia sư dạy kèm cho học sinh vào mỗi buổi tối để kiếm thêm thu nhập đỡ đần gia đình.

Xin chúc cho cô gái bé nhỏ Hồ Ngọc Thùy Linh – sinh viên Viện Kĩ thuật-  Kinh tế biển BVU tiếp tục mạnh mẽ, tiếp tục gặt hái nhiều thành tích trong học tập và sẽ thành công trong cuộc sống./.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC