GS.TS Nguyễn Lộc nhậm chức Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU)

Lượt xem: 803

Ngày đăng: 28/05/2019

Ngày 28-05, tại trụ sở chính (số 80 Trương Công Định, P.3, TP. Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS. Nguyễn Lộc là Tân Hiệu trưởng nhà trường. 

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban lãnh đạo Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, Ban Giám hiệu các trường Đại học trong hệ thống Nguyễn Hoàng, Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh cùng Ban Giám hiệu và hơn 200 giảng viên, sinh viên, học viên cao học BVU.
Theo đó, GS.TS. Nguyễn Lộc vừa được công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu theo Quyết định số 1304/QĐ-UBND ngày 24/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
GS.TS Nguyễn Lộc có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giảng dạy, nghiên cứu đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, cũng như giáo dục công lập và tư thục. 

Các đại biểu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tham  dự Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu


Ngôi trường lấy con người làm trung tâm
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Lộc đã chia sẻ về ước vọng được cống hiến trong môi trường giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm: "Triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng là nền tảng vững chắc để xây dựng một ngôi trường mà ở đó, sinh viên là trọng tâm của giáo dục. Không những vậy, đội ngũ giảng viên – cán bộ nhân viên là lực lượng nòng cốt để nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai."

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng và PGS.TS Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc Phát triển đại học Tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định và tặng hoa cho Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu - GS.TS Nguyễn Lộc

Được thành lập từ năm 2006, đến nay, BVU đã đào tạo hơn 15.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ các ngành, chuyên ngành thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, văn hóa, ngôn ngữ,… khẳng định vị thế bằng uy tín và chất lượng đào tạo với những chương trình và ngành học mang tính thực tế.
Trong quá trình chinh phục đại dương tri thức, dịp này BVU cũng trân trọng đóng góp của những vị thuyền trưởng trước, đặc biệt là GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm – Nguyên Hiệu trưởng BVU (giai đoạn từ tháng 6-2016 đến tháng 5-2019) đã kiên trì thực hiện mục tiêu đào tạo theo hướng ứng dụng, cải thiện chất lượng đầu ra của sinh viên, giúp sinh viên BVU được đánh giá cao hơn nữa bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tặng hoa chúc mừng và cảm ơn GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
 

Ước vọng vươn ra biển lớn  

Phát biểu trong buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Lộc đã thể hiện quyết tâm phát triển nhà trường, đưa BVU vươn ra biển lớn trong thời gian tới bằng 3 định hướng rõ ràng:

GS.TS Nguyễn Lộc – Tân Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại buổi lễ nhậm chức

Tăng mạnh quy mô đào tạo về chất và lượng: Nhà trường tăng cường mở những ngành/chuyên ngành mới với các chương trình đào tạo chất lượng cao, đào tạo bằng kép, chương trình liên kết quốc tế, đào tạo trực tuyến… Đồng thời, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng tin học và ngoại ngữ cho sinh viên, giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho các em trên thị trường lao động. Từ những phát triển về chất đó, có thể phát triển về lượng ở quy mô đào tạo, từ số lượng sinh viên trong nước đến việc tăng số lượng sinh viên quốc tế.
Chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa mô hình quản lý: Sửa đổi bộ máy tinh gọn hơn, hiệu quả hơn nhằm nâng cao chất lượng quản lý về cấu trúc, tài chính và nhân sự, tạo điều kiện thoải mái cho tập thể giảng viên – nhân viên phát triển bản thân và chuyên tâm vào công tác giáo dục.

Ban Giám hiệu BVU tặng hoa chúc mừng GS.TS Nguyễn Lộc – Tân Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Quốc tế hóa: Bằng việc đạt được các chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cần thiết, giúp nhà trường đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, mở rộng các quan hệ hợp tác với những tổ chức quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cơ bản cho tiến trình quốc tế hóa.
Bằng những tâm huyết và tầm nhìn của một Nhà quản lý giáo dục lâu năm, GS.TS. Nguyễn Lộc sẽ là vị thuyền trưởng mới giúp đưa con tàu BVU chinh phục những ngọn sóng tri thức trong kỷ nguyên hội nhập toàn cầu.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chụp hình lưu niệm

GS.TS. Nguyễn Lộc sinh năm 1953, tốt nghiệp Kỹ sư ngành Gia công kim loại bằng áp lực tại Trường Đại học Nghiên cứu Quốc gia Khoa học & Công nghệ - Moscow - và nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và lịch sử giáo dục vào năm 1988 tại Viện Hàn lâm Giáo dục CHLB Nga. Ông được phong hàm Giáo sư ngành Giáo dục học vào năm 2010.
GS.TS. Nguyễn Lộc có hơn 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, từng kiêm nhiệm nhiều vị trí từ giảng dạy, nghiên cứu đến quản lý giáo dục trong nước và quốc tế, trong cả giáo dục công lập và tư thục. 
Hiện nay, GS.TS. Nguyễn Lộc đang là Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ngành Giáo dục học. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, ông từng là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC