Giới thiệu chương trình phát triển tài năng

Lượt xem: 431

Ngày đăng: 03/11/2018

Chiều 1-11-2018, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi trò chuyện, giới thiệu chương trình Bồi dưỡng và Phát triển tài năng (CTBDPTTN) đối với sinh viên chính quy khóa tuyển sinh 2015, 2016 và 2017.
Tại buổi nói chuyện, bằng những câu chuyện từ thực tế, thầy Hiệu trưởng đã giới thiệu tới sinh viên nội dung chính của CTBDPTTN dành cho chính các em. Mỗi câu chuyện lại khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu, thúc đẩy tư duy sáng tạo trong sinh viên. Thầy Hiệu trưởng cũng tin tưởng rằng, mỗi sinh viên trải qua CTBDPTTN sẽ có phát huy kiến thức của mình để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tham gia chương trình này, sinh viên sẽ được học đúng theo chương trình đào tạo chính quy đang theo học và học thêm 4-5 chuyên đề CTBDPTTN gồm: Chuyên đề Tư duy sáng tạo (3 tín chỉ); Chuyên đề Khởi nghiệp (3 tín chỉ) và Chuyên đề chuyên môn (6-9 tín chỉ, tương ứng với 2 hoặc 3 chuyên đề). Cũng trong chương trình học, sinh viên được bồi dưỡng kiến thức mới, nâng cao kỹ năng, tư duy sáng tạo và khởi nghiệp; được cập nhật kiến thức chuyên đề chuyên môn phù hợp với cuộc cách mạng công nghệ 4.0; tạo cơ hội học tập với các chuyên gia, nhà khoa học nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn và được tiếp cận, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp.

Buổi trò chuyện cởi mở đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những nội dung của CTBDPTTN. Những câu hỏi về điều kiện học tập, thời gian và chương trình học của sinh viên đã được Thầy Hiệu trưởng giải đáp rất cụ thể và chi tiết. "Em rất vui khi được tham dự chương trình do chính Thầy Hiệu trưởng chủ trì. Dù là sinh viên năm thứ 4, em cũng rất mong muốn được tham gia chương trình học thú vị này", Hoàng Hồng Hạnh, sinh viên lớp DH15DL2 chia sẻ sau buổi trò chuyện.

Hải Lam

Thông tin chi tiết về chương trình Bồi dưỡng và Phát triển tài năng, sinh viên liên hệ tạo Phòng Đào tạo (1204), trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, 80 Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu để biết thêm chi tiết.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC