Dịch vụ logistics và vấn đề đào tạo nhân lực logistics ở Việt Nam

Lượt xem: 561

Ngày đăng: 08/03/2018

Ngành dịch dụ logistics Việt Nam đang phát triển mạnh, với tốc độ 15-16% năm. Trong ảnh: Bốc xếp hàng hóa tại cảng quốc tế TCTT (huyện Tân Thành). Ảnh: Thành Huy.

 

Logistics hiện nay là một trong những ngành trọng điểm của đất nước. Tuy có nhiều thuận lợi để phát triển ngành nghề này và đã đạt được những thành tựu nhất định nhưng Việt Nam vẫn đứng trước những thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, … TS. Phùng Đức Vinh – Viện trưởng Viện Du lịch – Điều dưỡng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận định: "Đến năm 2025, nước ta cần khoảng 20.000 lao động cho ngành dịch vụ logistics. Đây là thách thức không nhỏ cho việc cung ứng lao động có kỹ năng và trình độ quản lý của ngành. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt là đối với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và khu vực Đông Nam bộ, nơi có thế mạnh về cảng biển để phát triển dịch vụ logistics, từ năm 2014, Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu đã đào tạo ngành logistics và coi đây là một trong những ngành đào tạo trọng điểm trong chiến lược phát triển của nhà trường". – Trích bài đăng trên báo Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 05/03/2018.

Để hiểu rõ hơn về tình hình ngành Logistics ở Việt Nam, mời Quí độc giả đọc bài viết Dịch vụ logistics và vấn đề đào tạo nhân lực logistics ở Việt Nam của TS. Phùng Đức Vinh trên baobariavungtau.com.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC