Công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Lượt xem: 1752

Ngày đăng: 11/07/2018

Sáng 11-7, Sở GD-ĐT đã công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi bằng cách đăng nhập vào website của Sở GD-ĐT tỉnh BR-VT theo địa chỉ: http://diemthi.bariavungtau.edu.vn/Diemthithpt hay cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, một số trang báo điện tử được Bộ GD-ĐT cung cấp dữ liệu như Tuổi trẻ, Dân trí, Thanh niên... hoặc tra trên danh sách niêm yết tại các trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi.

Cán bộ, giảng viên BVU làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT. ĐXTN gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Theo Bộ GD-ĐT, sau khi công bố điểm thi THPT Quốc gia, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó. Trường THPT, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC