CLB Logistics BVU: Chia sẻ kinh nghiệm tại Cảng biển quốc tế Cái Mép

Lượt xem: 445

Ngày đăng: 10/10/2017

Ngày 07/10/2017, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị Logistics - Chuỗi cung ứng nói chung và các bạn thành viên CLB Logistics BVU nói riêng đã có một buổi sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm thực tế với các anh chị đến từ Cảng biển quốc tế Cái Mép (CMIT).

Tham dự chương trình có sự góp mặt của TS. Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc Trung tâm Tư vấn việc làm – Khởi nghiệp kiêm trưởng chuyên ngành Logistisc; Ths. Đỗ Thanh Phong - phó trưởng chuyên ngành Logistics và Ths. Đinh Thu Phương giảng viên bộ môn Logistics. Đặc biệt hơn, CLB vui mừng đón tiếp hai anh chị đến từ CMIT: chị Đỗ Kim Nguyên (Cargo controller) và anh Vũ Tuấn Kiệt (Vessel planner) cùng sự góp mặt của hơn 80 bạn sinh viên Logistics.

Quý Thầy Cô trong ban cố vấn CLB và anh chị khách mời

 

Trong buổi sinh hoạt, các anh chị đã mở lòng chia sẻ tất cả những kinh ngiệm mà bản thân tích lũy được sau những năm tháng làm việc trong môi trường Logistics nói chung và tại cảng CMIT nói riêng. Tất cả những khó khăn, những thuận lợi, những bài học rút ra được từ công việc hằng ngày đều là những câu chuyện, những chia sẻ chân thật từ những đàn anh đàn chị đi trước. Các bạn sinh viên được tự mình đặt ra những câu hỏi, những thắc mắc liên quan đến chuyên ngành của mình và đều được các Thầy Cô và anh chị giải đáp.

Sinh viên đặt câu hỏi với các anh chị làm việc tại CMIT

 

Chị Đỗ Kim Nguyên đã có những chia sẽ rất hay và ý nghĩa liên quan đến xuất nhập khẩu. Xuất nhập khẩu là gì, thực tế trong công việc như thế nào, doanh nghiệp làm xuất nhập khẩu ra sao, tất cả đều được chị Nguyên vẽ ra bằng một câu chuyện dài. Tất cả mọi người đều nể phục ở chị bởi thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, sáng tạo, luôn luôn tìm tòi học hỏi để phát triển bản thân. Chị chia sẻ: "Lúc mới ra trường, khi hơn 80% bạn bè chung lớp đổ xô nhau tìm kiếm việc làm tại Tp.HCM, thì chị là người duy nhất quyết định về Vũng Tàu để làm việc. Lúc đó, chị xác định rủi ro cao về bản thân mình, bởi chị tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, mà thời điểm chị ra trường, ở Vũng Tàu không hề có công ty nào làm về XNK". Chị tâm sự cho tất cả mọi người cách mà chị chinh phục nhà tuyển dụng như thế nào khi trong tay chưa cầm được tấm bằng tốt nghiệp, cách mà chị thăng tiến trong công việc như thế nào khi chị là nhân viên trẻ tuổi nhất công ty và chẳng hề có chút kinh nghiệm nào. Tất cả mọi khó khăn, mọi gian nan vất vả đều được chị lấy đó để làm động lực cho bản thân cố gắng từng ngày. Và hiện nay, chị đang phụ trách bộ phận Cargo ở CMIT.

Quang cảnh tại buổi chia sẻ rất thân mật và ấm cúng

 

Bên cạnh đó, CLB còn nhận được sự chia sẻ của anh Vũ Tuấn Kiệt. Hiện nay anh đang là nhân viên trong bộ phận Vessel ở CMIT. Anh chia sẻ những vấn đề liên quan đến quản trị Logistics và chuỗi cung ứng. Anh giúp cho tất cả các bạn sinh viên định hướng tốt hơn về công việc sau khi ra trường, về những lĩnh vực liên quan đến Logistics. Anh hướng dẫn cho các bạn những thứ cần chuẩn bị khi đang còn ngồi trên ghế giảng đường, để sau này khi ra doanh nghiệp không bị bỡ ngỡ hay hoang mang. Anh đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của tiếng Anh trong thời đại ngày nay, đặc biệt là trong ngành Logistics. "Tất cả các giấy tờ liên quan đến chứng từ, hợp đồng, mail, hay những cuộc nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp đều được thực hiện bằng tiếng Anh, nếu tiếng Anh của bạn không tốt đồng nghĩa với việc bạn đang tự loại bản thân ra môi trường làm việc tuyệt vời."- anh Kiệt chia sẻ.

 

Bạn Nguyễn Thị Hòa – DH15LG cho biết: "Mình rất cảm ơn các Thầy Cô trong ban cố vấn, các anh chị ở CMIT, các anh chị chủ nhiệm CLB vì đã cho chúng mình một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa như vậy. Tuy đã năm 3, nhưng các kiến thức về chuyên ngành của mình còn rất hạn hẹp, mình chỉ được học hỏi từ các Thầy Cô trên lớp, đọc qua các sách báo, tất cả đều trên lý thuyết, chưa bao giờ mình được nghe một cách thực tế về chuyên ngành học của mình cả. Mình hy vọng, CLB sẽ tổ chức thường xuyên hơn những chương trình như thế này, để cho những sinh viên như mình có thể học hỏi nhiều hơn những kiến thức mà trong sách vở không có".

Kết thúc chương trình, các anh chị trong CMIT được các Thầy Cô tặng quà lưu niệm, và tất cả mọi người cùng nhau chụp chung tấm hình kỷ niệm. Chia tay nhau nhưng ai nấy đều vui vẻ. Các Thầy Cô và các bạn trong CLB vui vì đã tổ chức thành công một buổi sinh hoạt ý nghĩa. Các anh chị trong CMIT vui vì trên cương vị là anh chị đi trước đã truyền đạt kinh nghiệm cho đàn em đi sau, để các em được tránh những khó khăn mà mình đã mắc phải. Còn các bạn SV, các bạn là những người vui nhất, vì hôm nay các bạn là người được nhận nhiều nhất, nhận cả về kiến thức, kinh nghiệm lẫn tình thương.

Các anh chị CMIT nhận quà lưu niệm từ các thầy cô trong ban cố vấn CLB Logistics BVU

Quý thầy cô, các anh chị CMIT và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Chúc tất cả quý Thầy Cô, các anh chị, các bạn sinh viên chuyên ngành Logistics dồi dào sức khỏe, làm việc và học tập đạt hiệu quả cao, CLB có thêm những buổi giao lưu đậm chất thực tế và thiết thực hơn.

Khánh Ly - sinh viên lớp DH15LG

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC