Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Indonesia

Lượt xem: 207

Ngày đăng: 07/12/2018

Nhân dịp kỷ niệm 63 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Indonesia, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam-Indonesia vào lúc 9h sáng ngày 06/12/2018 tại Hội trường thành ủy Vũng Tàu. Đến tham dự chương trình giao lưu có sự hiện diện của ông Hanif Salim – Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM và phu nhân, bà Đỗ Thị Như Mai – Chủ tịch hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Lê Thị Tân Tiến – Giám đốc Sở ngoại vủ tỉnh BRVT, TS.Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, các ông bà là đại diện các sở ban ngành, đoàn thể  cùng hơn 250 sinh viên từ trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Việt Nam và Indonesia có nhiều nét văn hóa, lịch sử tương đồng, có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống lâu đời. Đến nay, sự hợp tác của hai nước được thể hiện trên tất cả các mặt như chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội; ngoài ra hai nước còn ủng hộ lẫn nhau trong các diễn đàn khu vực và quốc tế hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng Asean "Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng". Qua chương trình, nhằm tạo điều kiện để nhân nhân tỉnh BR-VT gặp gỡ, giao lưu và hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đất nước Indonesia, qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc nói chung và giữa tỉnh BR-VT với các tỉnh của Indonesia nói riêng.Phát biểu khai mạc chương trình, bà Đỗ Thị Như Mai - Chủ tịch hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn về thiện chí và sự hợp tác của Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM trong những năm vừa qua, đặc biệt là việc tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi học thuật giữa sinh viên hai nước. Từ đó, giúp sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên của tỉnh BRVT nói riêng có thêm nhiều điều kiện để hội nhập, trau dồi kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ. Ông Hanif Salim – Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.HCM cũng chia sẻ: "Buổi giao lưu là nơi thể hiện những văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, là cầu nối về giáo dục, hợp tác quốc tế. Đồng thời, nêu cao tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam - Indonesia nói riêng và các nước trong khu vực ASEAN nói chung". Ngoài ra, ông cũng thể hiện mong muốn cùng với tỉnh tiếp tục phối hợp để tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình văn hóa hay và bổ ích cho cộng đồng người dân trong thành phố tham gia.

Ông Hanif Salim phát biểu tại chương trình

Trong chương trình giao lưu, Đoàn nghệ thuật đến từ lãnh sự quán Indonesia tại TP.HCM đã giới thiệu đến người xem những điệu múa đặc sắc, tái hiện nét văn hóa, văn nghệ dân gian của người dân Indonesia. Đan xen giữa các điệu múa đó là những tiết mục biểu diễn của đoàn ca múa nhạc tỉnh BR-VT mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam với hình ảnh hoa Sen, làng quê, đất nước con người Việt Nam… Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động đố vui về đất nước, văn hóa và con người Indonesia, phám khá ẩm thực, thử mặc trang phục truyền thống Indonesia,v.v.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tiết mục biểu diễn của sinh viên BVU

Múa truyền thống của nhân viên Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh

Ông Hanif Salim và TS. Vũ Văn Đông trao quà lưu niệm

Tin: Phương Võ

Ảnh: Hải Lam, Mỹ Quyền

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC