Chương trình giao lưu giữa BVU và trường Đại học Fukuoka Jo - Nhật Bản

Lượt xem: 423

Ngày đăng: 05/03/2018

Vào ngày 2 tháng 3 năm 2018, tại cơ sở 1, trường đại học Bà Rịa- Vũng Tàu, Viện Ngôn Ngữ - Văn Hóa – Nghệ Thuật đã tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu về sinh viên cũng như hoạt động giữa hai trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Đại học Fukuoka Jo – Nhật Bản nhằm tăng cường sự hiểu biết và tiến đến kí kết các hợp tác lâu dài trong tương lai gần. Tham dự buổi giao lưu, về phía trường Đại học Fukuoka Jo có thầy Yoichi Sakurada – giảng viên và 11 sinh viên đến từ khoa Tiếng Anh - Ngôn Ngữ Quốc Tế; Về phía BVU có PGS.TS Hoàng Văn Việt - Viện Trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật, ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, cùng với quý thầy cô và gần một trăm sinh viên đến từ Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật.

Ths. Nguyễn Thị Cẩm Vân đại diện BVU tặng quà lưu niệm thầy Yoichi Sakurada – giảng viên trường Đại học Fukuoka Jo - Nhật Bản. Ảnh: Thanh Phong.

 

Giới thiệu sinh viên trường Đại học Fukuoka Jo và Giao lưu văn nghệ

Chương trình bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ đậm nét văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản do chính các bạn sinh viên Viện Ngôn Ngữ - Văn Hóa - Nghệ Thuật trình bày. Âm nhạc luôn giúp tất cả mọi người đến gần với nhau hơn, phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ.

Tiết mục văn nghệ dễ thương của các bạn sinh viên. Ảnh: Thanh Phong

Điều bất ngờ là 11 bạn sinh viên Nhật Bản đã lần lượt tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Việt. Các bạn bày tỏ niềm yêu thích đối với món ăn, con người Việt Nam. Tuy không thông thạo tiếng Việt nhưng các bạn sinh viên người nhật rất đáng yêu, khiến cho cả hội trường trở nên thích thú, sôi động.

Sinh viên Nhật Bản tự giới thiệu bằng tiếng Việt. Ảnh: Thanh Phong

 

Đại diện 2 trường đại học phát biểu và giới thiệu khát quát về trường

Thay mặt trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, PGS.TS Hoàng Văn Việt đã có những chia sẻ và lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn sinh viên Nhật Bản, hy vọng có thể mở ra những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn trong tương lai. Kết nối chương trình, Cô Nguyễn Thị Cẩm Vân bắt đầu phần chính của chương trình với bài phát biểu giới thiệu về hệ thống giáo dục cũng như các chương trình trao đổi văn hóa, thực tập và những thuận lợi dành cho sinh viên quốc tế khi tham gia tại BVU.  Dưới góc nhìn của sinh viên, bạn Nguyễn Ngọc Thuận – đại diện sinh viên Viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Nghệ thuật, đã có bài thuyết trình về thành phố Vũng Tàu trong lành và xinh đẹp cùng các cơ hội học tập, giao lưu văn hóa mà bạn đã được trải nghiệm. Qua đó, bạn đã chia sẻ những suy nghĩ cũng như thể hiện tình cảm gắn bó với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong 3 năm học tập tại đây.

PGS.TS Hoàng Văn Việt thay mặt lãnh đạo BVU đọc lời phát biểu. Ảnh: Thanh Phong.

ThS. Nguyễn Thị Cẩm Vân giới thiệu về các họat động dành cho sinh viên quốc tế tại BVU. Ảnh: Thanh Phong

SV Nguyễn Ngọc Thuận – sv DH15TL thuyết trình về BVU qua góc nhìn của sinh viên

 

Đoàn sinh viên Nhật Bản cũng đã có một bài thuyết trình khá dài về ngôi trường Fukuoka Jo với nhiều nét lịch sử, hệ thống chương trình học và các hoạt động ngoại khóa đầy thú vị. Đại diện đoàn thầy Yoichi cũng gửi lời cám ơn đến BVU vì sự chuẩn bị chu đáo và chào đón nồng nhiệt. Thầy cũng thể hiện hy vọng hợp tác và thắt chặt hơn mối liên kết giữa hai trường. Kết thúc chương trình là buổi giao lưu tự do dành cho tất cả thành phần tham gia, các bạn đặt câu hỏi về đất nước Nhật Bản, cuộc sống du học sinh hoặc đơn giản chỉ là các món ăn yêu thích của người Việt Nam đối với ẩm thực Nhật Bản.

Sinh viên Fukuoka Jo thuyết trình về trường. Ảnh: Thanh Phong              

Buổi giao lưu sôi nổi giữa sinh viên hai trường.

 

Kết thúc buổi giao lưu tràn ngập tiếng cười

Sinh viên Nhật Bản chụp hình lưu niệm với quà tặng từ BVU. Ảnh: Thanh Phong

Sinh viên và giảng viên BVU chụp hình lưu niệm cùng đại diên Fukuoka Jo. Ảnh: Thanh Phong

 

Chương trình khép lại với rất nhiều nhóm thảo luận sôi nổi. Hy vọng tất cả mọi người đã có một buổi giao lưu đầy hữu ích và thú vị. Chúc mối hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng tốt đẹp hơn và tạo được nhiều cơ hội hơn cho sinh viên cả hai bên.

Đại học Fukuoka Jo là trường một đại học với lịch sử lâu đời, nằm tại phía tây nam thành phố Fukuoka – thành phố được nhiều du học sinh ưa thích nhất vì rất nhiều yêu tố thuận lợi. Với hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, Fukuoka Jo đã có nhiều mối liên kết từ khắp nơi trên thế giới.

Nguyễn Ngọc Thuận – sv lớp DH15TL 

 CTV truyền thông

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC