Câu lạc bộ Kỹ năng EES của BVU sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng làm việc nhóm – TEAMWORK”

Lượt xem: 596

Ngày đăng: 19/04/2017

Sáng Chủ nhật ngày 16/04/2017, sau những ngày chuẩn bị chu đáo, buổi sinh hoạt chuyên đề "Kỹ năng làm việc nhóm – TEAMWORK"  của câu lạc bộ Kỹ năng EES đã diễn ra thành công, đón nhận được sự tham gia của đông đảo các thành viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cô Lê Thị Hiếu Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Đại cương và Phát triển kĩ năng mềm trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho sinh viên

Chương trình sinh hoạt chia sẻ kỹ năng mềm của CLB trong suốt thời gian qua đã nhận được nhiều sự ủng hộ và tham gia của các bạn sinh viên bởi nội dung chương trình sinh hoạt được thiết kế phong phú theo các chủ đề riêng, vừa cung cấp cho mọi người kiến thức, kinh nghiệm về quá trình sử dụng kỹ năng mềm trong cuộc sống, đồng thời tạo môi trường cho các bạn tự rút ra những kinh nghiệm bổ ích cùng cơ hội thực hành các kỹ năng cần thiết đó.

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề "Kỹ năng làm việc nhóm – TEAMWORK", CLBKỹ năng EES đã đem đến những kiến thức bổ ích về kỹ năng làm việc nhóm được tổng kết từ những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chia sẻ kỹ năng mềm. Ngoài ra, các bạn còn trang bị được cho mình những nguyên tắc chung để có thể làm việc nhóm hiệu quả, những cách thức giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình làm việc nhóm. Các thành viên tham gia được trải nghiệm, thực hành các kỹ năng thông qua các hoạt động làm việc nhóm vui nhộn như: thảo luận về lợi ích của làm việc nhóm, tham gia trò chơi "Các loài vật sống ở đâu", trò chơi "Truyền tin"…. Qua các hoạt động, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về Kỹ năng làm việc nhóm  và tự mình rút ra những kinh nghiệm bổ ích và cùng chia sẻ, trao đổi những lợi ích, khó khăn và phương pháp giải quyết những khó khăn nảy sinh trong quá trình làm việc nhóm cùng các thành viên khác,…góp phần cải thiện kỹ năng làm việc nhóm của các bạn trong tương lai.

Một số hoạt động thảo luận, thực hành làm việc nhóm tại chương trình

Hơn thế nữa, các bạn còn được ThS. Lê Thị Hiếu Thảo, Chủ nhiệm CLB Kỹ Năng EES chia sẻ chi tiết hơn về Kỹ năng làm việc nhóm. Cô giải đáp nhiều khúc mắc, khó khăn trong quá trình làm việc nhóm mà các bạn sinh viên đưa ra, qua đó trang bị thêm cho sinh viên những kinh nghiệm bổ ích thông qua các ví dụ, tình huống cụ thể một cách trực quan, sinh động.

Kết thúc buổi chia sẻ, CLB Kỹ năng EES đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các thành viên tham gia, những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng tích cực cùng với những đề xuất bổ ích, thiết thực để xây dựng chương trình sinh hoạt kỹ năng của CLB ngày càng tốt hơn.

Dự kiến chương trình sinh hoạt chuyên đề lần 3 – tháng 5/2017 của CLB Kỹ năng EES sẽ sinh hoạt chủ đề: Kỹ năng tổ chức trò chơi và sinh hoạt tập thể. CLB rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên nhằm góp phần xây dựng các kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên BVU.

Dương Chí Tuấn

(SV BVU Khóa 2016)

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC