Doanh nghiệp lĩnh vực du lịch và logistics ký MOU với BVU trong Lễ trao quyết định mở 02 ngành đại học mới của BVU

Lượt xem: 536

Ngày đăng: 13/11/2017

Sáng ngày 11/11/2017, tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã diễn ra buỗi Lễ Trao Quyết định mở Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Tới dự buổi lễ có TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng, Giám đốc văn phòng đại diện phía Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh BR-VT, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh BR-VT, đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, logistics. Về phía BVU có GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU cùng lãnh đạo các viện, phòng, trung tâm và cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU.

Lãnh đạo trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các khách mời cao cấp đến dự Lễ. Ảnh: Thanh Phong

 

Mở đầu buổi lễ, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát biểu khai mạc, chia sẻ toàn bộ quá trình xây dựng đề án mở thêm 02 ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị Dịch vụ Du lịch  và Lữ hành của nhà trường. Theo đó, Hiệu trưởng BVU cho biết:

"Việc quyết định mở 02 ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là quyết định hoàn toàn đúng đắn của nhà trường dựa trên việc phân tích, dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung nhằm thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội của trường. Hiện nay, du lịch và logistics đang là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ trên cả nước. Chính vì vậy, Nhà nước, Bộ Chính trị đã có những quyết định rất kịp thời và sáng suốt về đào tạo nguồn nhân lực cho hai lĩnh vực này. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có thế mạnh, tiềm năng to lớn cả về du lịch và logistics. Quan trọng hơn nữa, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương đang đón nhiều dự án lớn cả quốc tế và trong nước về du lịch, cảng biển, dầu khí, lọc hoá dầu… như nhà máy Lọc dầu Long Sơn khởi công xây dựng năm 2018 với số vốn 5,4 tỷ USD, dự án 4 tỉ USD - Hồ Tràm Strip…

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức ký quyết định cho BVU đào tạo 2 ngành này là niềm vui to lớn không chỉ đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên BVU mà còn trở thành niềm vui của nhân dân trong tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nguyễn Hoàng về cơ sở thực hành, thực tập và tuyển dụng nhân sự tại các đơn vị thành viên của NHG như Long Beach Resort Phú Quốc, Bình An Resort Vũng Tàu cùng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong tỉnh, chắc chắn sinh viên BVU sẽ được học tập, trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường".

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

 

Dưới sự chứng kiến, chung vui của các vị đại biểu và cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, TS Hà Hữu Phúc – Đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức trao 02 quyết định mở 02 ngành cho GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường.

TS Hà Hữu Phúc – Đại diện Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao quyết định mở ngành cho GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường. Ảnh: Thanh Phong

Phát biểu tại buổi lễ, TS Hà Hữu Phúc đánh giá cao việc tiên phong đi đầu của BVU trong việc quốc tế hoá chương trình đào tạo và cho rằng đó là hướng đi đúng đắn của BVU trong quá trình phát triển. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đánh giá cao quyết tâm và tâm huyết của Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc đầu tư vào giáo dục, đào tạo và đồng thời nhận định: thời điểm hiện tại đối với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu là "Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà", mong trường tranh thủ cơ hội này để phát triển.

Sau phát biểu của đại diện BGD&ĐT, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU đã tặng hoa, cảm ơn TS Hà Hữu Phúc đã đến dự và trao quyết định cho nhà trường.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU tặng hoa cảm ơn TS. Hà Hữu Phúc trong buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

 

Cũng ngay tại buổi lễ này, BVU và các doanh nghiệp trong hai lĩnh vực Logistics và Du lịch đã cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp về các nội dung: Doanh nghiệp tham gia tư vấn, đóng góp về chương trình đào tạo; Doanh nghiệp hỗ trợ sinh viên BVU thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; Doanh nghiệp cử chuyên gia tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên BVU; Doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU; BVU cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chuẩn mà Doanh nghiệp đặt ra; BVU và Doanh nghiệp thống nhất triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học…

Đại diện doanh nghiệp ký MOU cùng GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU dưới sự chứng kiến của ông Hà Hữu Phúc - đại diện BGD&ĐT, đại diện Sở Du Lịch, Đại diện HĐND tỉnh BR-VT, đại diện NHG, ông Trần Văn Khánh - nguyên BT tỉnh uỷ BR-VT và đại diện VietsovPetro Resort Ho Tram. Ảnh: Thanh Phong

Các doanh nghiệp tham gia ký MOU với BVU, bao gồm: The Grand Ho Tram Strip, Công ty CP Du lịch Quốc tế Vũng Tàu, Ban Quản lý Cảng Bến Đầm, Công ty CP giao nhận ngoại thương Vietrans Sài Gòn, Công ty liên doanh Bông Sen (Lotus), Công ty TNHH Cảng Quốc tế Thị Vải, Công ty VinaLink Logistics. Trước đó BVU đã ký MOU với VietsovPetro Resort Ho Tram, Khách sạn Pullman Vũng Tàu.

 

Đại diện doanh nghiệp ký MOU cùng GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU dưới sự chứng kiến của ông Hà Hữu Phúc - đại diện BGD&ĐT, đại diện Sở Du Lịch, Đại diện HĐND tỉnh BR-VT, đại diện NHG, ông Trần Văn Khánh - nguyên BT tỉnh uỷ BR-VT và đại diện VietsovPetro Resort Ho Tram. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi cùng BVU ký kết MOU, đại diện các doanh nghiệp cũng đã phát biểu chia sẻ niềm vui với nhà trường. Đại diện The Grand Ho Tram ghi nhận BVU gần đây đã có những bước phát triển rất vững chắc đồng thời chia sẻ trong thời gian tới The Grand Ho Tram cùng với sự phát triển của mình, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực du lịch sẽ còn tăng rất nhiều và sẽ ưu tiên cho Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện Vinalink Logistics cũng phát biểu khẳng định vai trò của Logistics trong các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và cho rằng việc BVU mở ngành Logistics không chỉ là niềm vui của riêng nhà trường mà còn là cơ hội của người dân cũng như các doang nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện The Grand Ho Tram phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

Đại diện Vinalink Logistics phát biểu khẳng định vai trò của Logistics trong các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Phong

 

Buổi lễ Trao quyết định mở ngành đào tạo đại học của BVU: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra những cơ hội phát triển mới cho nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC