BVU tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về chương trình giáo dục đại học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Lượt xem: 466

Ngày đăng: 11/07/2017

Ngày 10/06/2017, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức buổi hội thảo: "Lấy ý kiến về chương trình giáo dục đại học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng". Hội thảo do GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về Logistics, các lãnh đạo doanh nghiệp cùng với lãnh đạo, giảng viên của Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển và sinh viên câu lạc bộ Logistics của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm chủ trì buổi hội thảo. Ảnh: Thanh Phong

Mục tiêu hội thảo: Lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên, sinh viên vào "Dự thảo chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu" theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại hội thảo, các chuyên gia, giảng viên, sinh viên đã tham gia thảo luận đóng góp trực tiếp vào từng nội dung của chương trình và các giải pháp để triển khai thực hiện. Một số chuyên gia, nhà khoa học (TSKH. Phan Văn Nhiệm, Nguyên Trưởng Khoa Kinh tế vận tải- Trường Đại học Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh; TS. Nguyễn Văn Khoảng, Trưởng Khoa Kinh tế vận tải - Trường Đại học Giao thông Vận tải, TP Hồ Chí Minh; TS. Mai Xuân Thiệu, Viện trưởng Viện Logistics TP Hồ Chí Minh…) đã đánh giá dự thảo chương trình đào tạo khá phù hợp về nội dung cũng như phân bổ khối lượng kiến thức; đồng thời góp ý việc tích hợp các môn học hoặc bổ sung thêm một số học phần cần thiết.

ThS. Đỗ Thanh Phong trình bày về chương trình giáo dục ngành Logistics và chuỗi cung ứng của BVU. Ảnh: Thanh Phong

Sinh viên tham gia hội thảo cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến cơ hội việc làm và kinh nghiệm thực tiễn:

Bạn Hoàng Thị Sen - Sinh viên lớp DH14LG đặt câu hỏi: "Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng"; Chuyên gia TS. Mai Xuân Thiệu, Viện trưởng Viện Logistics TP Hồ Chí Minh trả lời: "Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở các vị trí: Vận tải hàng hóa, giao nhận hàng hóa, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, thương vụ cổng cảng biển và các cảng đường sông và các kho, bãi, siêu thị…. và các cơ quan Nhà nước về Logistics".

Bạn Nguyễn Văn Thắng sinh viên lớp DH13LG đặt câu hỏi về kinh nghiệm là việc: "Một số doanh nghiệp đòi hỏi từ 1 năm đến 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế". Chuyên gia Nguyễn Thị Minh Ngọc - Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) đã trả lời: " Các bạn sinh viên có thể làm thêm trong thời gian là sinh viên, công việc làm thêm có thể liên quan đến vị trí cần tuyển dụng của công ty, quan trọng là trong CV  thể hiện rõ đã làm việc gì cụ thể khi đi làm thêm và tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian từ 1 đến 2 năm" .

Đánh giá chung: Đây là chương trình khá cập nhật, mục tiêu đào tạo rõ ràng, nội dung các học phần khá hiện đại và có nhiều học phần tự chọn thiết thực.

GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm bắt tay với các chuyên gia, khách mời. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi nghe ý kiến góp ý của các thành viên trong Ban soạn thảo và khách mời, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã cảm ơn các ý kiến của các chuyên gia và yêu cầu tổ soạn thảo ghi nhận và nghiên cứu điều chỉnh chương trình./.

ThS. Đỗ Thanh Phong

 Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển  

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC