BVU tổ chức hội thảo lấy ý kiến về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Lượt xem: 445

Ngày đăng: 02/08/2017

Thực hiện kế hoạch số 93/KH-BVU ngày 15 tháng 7 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tổ chức hội thảo "Lấy ý kiến về chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành", vào sáng ngày 29/7/2017 Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh đã chủ trì tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của các chuyên gia và các đơn vị sử dụng lao động. Thành phần chuyên gia gồm: TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng khoa Quản trị Du lịch -Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội đào tạo du lịch Việt Nam; TS. Phùng Đức Vinh - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu; TS. Lê Minh Thành - Phó trưởng khoa Trường Đại học Hoa Sen; ThS. Nguyễn Văn Thanh - Phó trưởng bộ môn Du lịch, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Về phía đơn vị sử dụng lao động có ông Võ Thành Mỹ - Giám đốc Viettravel Bà Rịa Vũng Tàu và bà Trần Thị Thu Thúy - Phó phòng nhân sự Pullman Vũng Tàu. Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ giảng viên Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh cùng các phòng ban chức năng khác của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

TS. Lê Sĩ Trí - Viện trưởng Viện Du lịch - Quản lý - Kinh doanh chủ trì hội thảo. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi nghe ThS. Phạm Ngọc Khanh - Viện phó Viện Du lịch - Quản lý kinh doanh trình bày nội dung của Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của trường, các chuyên gia và nhà sử dụng lao động cùng các đại biểu tham dự hội thảo đã tập trung thảo luận sôi nổi, đưa ra rất nhiều đóng góp thiết thực. Các chuyên gia đã đánh giá chương trình đào tạo được xây dựng công phu, chi tiết; đảm bảo được khối lượng kiến thức theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Các học phần trong chương trình được xây dựng có tính hiện đại, đề cương xây dựng rất chi tiết. Tuy nhiên, các đại biểu cũng nhấn mạnh, Viện cũng  cần phải tăng cường thêm các học phần kỹ năng nghề và tăng thời lượng thực hành của các môn học.

Các đại biểu tham gia thảo luận, góp ý về Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngoài ra, tại hội thảo các chuyên gia và khách mời đều khẳng định Du lịch là một trong những thế mạnh của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Việc Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu mở và đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là việc làm cấp thiết, góp phần đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong phát triển du lịch của địa phương và khu vực.

TS. Lê Sĩ Trí cảm ơn những ý kiến đóng góp của các chuyên gia tại buổi hội thảo. Ảnh: Thanh Phong

Kết thúc buổi hội thảo, TS. Lê Sĩ Trí đã cảm ơn ý kiến của các chuyên gia và yêu cầu tổ soạn thảo ghi nhận và nghiên cứu điều chỉnh chương trình đào tạo đã được góp ý./.

ThS. Đinh Thị Hoa Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC