BVU tham gia phản biện đề tài nghiên cứu khoa học tại trường THPT Trần Nguyên Hãn

Lượt xem: 321

Ngày đăng: 06/01/2018

Sáng ngày 02/01/2018, các giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có có mặt tại phòng Truyền thống của trường THPT Trần Nguyên Hãn để tham gia phản biện và góp ý cho các đề tài tham dự cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật năm ‎‎2017-2018 của học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn. 

BVU tham gia phản biện đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật tại trường THPT Trần Nguyên Hãn. Ảnh: Thanh Phong.


Cuộc thi nghiên cứu khoa học nhằm khuyến khích học sinh phát huy khả năng sáng tạo, phát huy ý tưởng về khoa học kỹ thuật dành cho tất cả học sinh nhà trường. Từ những phác họa sơ bộ về ý tưởng và định hướng nghiên cứu của các lớp, Hội đồng khoa học trường THPT Trần Nguyên Hãn đã chọn ra 4 đề tài nghiên cứu khoa học có ý tưởng khả thi, gần với thực tiễn cuộc sống để bước vào cuộc thi. 


4 đề tài được chọn là "Hiện tượng bắt nạt qua mạng của học sinh tại trường THPT Trần Nguyên Hãn" của nhóm tác giả Đàm Nguyễn; "Hệ thống thiết bị điều khiển tự động chuông và các thiết bị điện" của nhóm tác giả Trần Hải Đăng; "Phao cứu sinh thời gian tiện dụng dành cho học sinh" của nhóm tác giả Phạm Nguyễn Hoàng Long và đề tài về "Hệ thống quản lý và điều khiển đèn điện, quạt máy trong phòng học bằng sự kết hợp giữa công tắc tơ và remote" của nhóm tác giả Nguyễn Thành Long.

HS trường THPT Trần Nguyên Hãn trình bày đề tài "Hệ thống quản lý và điều khiển đèn điện, quạt máy trong phòng học bằng sự kết hợp giữa công tắc tơ và remote". Ảnh: Thanh Phong.

 

Đoàn chuyên gia tham gia phản biện của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu do TS. Vũ Văn Đông, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn cùng các thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn về các lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, khoa học xã hội và hành vi đã có những góp ý chân thành giúp các em học sinh giải quyết những vướng mắc qua đó giúp các em hoàn thiện đề tài. 


Trong cuộc thi lần này, Đại diện Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã đánh giá cao tinh thần học hỏi cũng như sức sáng tạo của học sinh trường THPT Trần Nguyên Hãn. Mỗi đề tài đều thể hiện được tính cấp thiết trong cuộc sống thực tiễn.

 

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu xin chúc Cuộc thi thành công tốt đẹp và chúc các học sinh Trần Nguyên Hãn không ngừng phát huy khả năng sáng tạo, đạt nhiều kết quả hơn nữa trong học tập và nghiên cứu./.

Trang Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC