BVU tham dự Gala kỷ niệm 5 năm thành lập Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia – phía Nam

Lượt xem: 134

Ngày đăng: 04/03/2019

Ngày 28/2/2019, Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia – phía Nam (thuộc VCCI) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập. Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tham dự lễ kỷ niệm gồm TS Lê Sĩ Trí (Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam) - Viện Phó thường trực Viện ĐTQT&SĐH, Trung tâm Khởi nghiệp việc làm và anh Nguyễn Văn Tới (Phòng QLCSVC) có thành tích đạt giải nhất khởi nghiệp quốc gia năm 2015.
Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam trong 5 năm hoạt động đạt được nhiều thành tựu về đào tạo, ươm mầm cho các giảng viên cao cấp, giảng viên nguồn và sinh viên trong các trường đại học cũng như các cuộc thi vinh danh các dự án khởi nghiệp. Trong các thành tựu đó trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu góp phần ghi danh những thành tích: Dự án "Sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây Cacao thuần Việt" do anh Nguyễn Văn Tới cùng nhóm sinh viên khoa Kinh tế (nay Viện QLKD) tham gia năm 2015, dự án này vượt qua 412 dự án khởi nghiệp từ các Trường Đại học, cao đẳng trong phạm vi cả nước, Hội đồng thẩm định quốc gia đã lựa chọn được 10/412 dự án có số điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết và đạt giải nhất Festival Khởi nghiệp quốc gia năm 2015. Trong quá trình triển khai thử nghiệm tại Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, sản phẩm Chocolate trong dự án trên đã có milk chocolate, tea chocolate, dark chocolate cùng nhiều hướng phát triển đang nghiên cứu, hiện nay dự án đã chuyển giao cho Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Vũng Tàu.

Anh Nguyễn Văn Tới (thứ 2 từ trái qua) cùng nhóm SV BVU nhận giải nhất Festival Khởi nghiệp 2015

Trước cuộc thi này, ở Festival Khởi nghiệp Quốc gia 2014, trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã vinh dự đoạt giải nhì toàn quốc với dự án "Sản xuất kinh doanh máy lọc nước biển thành nước ngọt" do nhóm sinh viên Khoa Cơ Khí (nay thuộc Viện KTKTB) thực hiện. Như vậy trong hai Festival Khởi nghiệp liên tiếp 2014, 2015 Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã vinh dự đoạt những thứ hạng hàng đầu trong phạm vi cả nước, là niềm vinh dự của Trường nói riêng và khối Trường đại học, cao đẳng phía Nam nói chung.
Về phương diện cá nhân TS Lê Sĩ Trí vừa Phó Chủ tịch Hội đồng vừa giảng viên tại BVU đã có thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và cho thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, TS Trí đã được vinh danh tại Gala Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2018.

Phó Chủ tịch Hội đồng - TS Lê Sĩ Trí trình bày định hướng hoạt động của Hội đồng 

Trong các khóa đào tạo dành cho sinh viên khởi nghiệp của các Trường Đại học, cao đẳng của Hội đồng từ vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia – phía Nam, tháng 5/2018 dành cho 35 sinh viên của BVU.

Gala kỉ niệm 5 năm thành lập của Hội đồng tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia phía Nam (VCCI) ôn lại những thành tích đạt được trong đó có sự đóng góp tiêu biểu của cán bộ giảng viên & sinh viên BVU, hi vọng những cột mốc đáng lưu niệm của VCCI tiếp theo sẽ tiếp tục sáng danh những dự án khởi nghiệp xuất sắc mang tên đơn vị BVU. 

 
Hương Giang – Viện ĐTQT&SĐH

 

 

 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC