BVU tặng 10 triệu và trao suất học bổng trị giá 300 triệu cho Hoàng Hữu Quốc Huy – Huy chương vàng Olympic toán quốc tế lần thứ 58

Lượt xem: 923

Ngày đăng: 01/08/2017

Tin chiến thắng vang dội của Hoàng Hữu Quốc Huy (học sinh lớp 12 chuyên toán 1, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa-Vũng Tàu) với 35 điểm – số điểm cao nhất kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 58 (IMO 2017) vừa diễn ra tại Rio de Janeiro (Brazil) đã trở thành niềm vui, niềm tự hào lớn lao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong những ngày cuối tháng 7/2017.

Hòa chung với niềm vui đó, sáng ngày 31/7/2017, trong Lễ vinh danh và trao thưởng Huy chương vàng Olympic toán quốc tế lần thứ 58 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã tặng thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và trao suất học bổng trị giá 300 triệu đồng (bao gồm học phí học đại học và cao học tại BVU) cho em Hoàng Hữu Quốc Huy.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU trao phần thưởng trị giá 10 triệu đồng và suất học bổng đào tạo liên kết tài năng trị giá 300 triệu đồng (học tại BVU) cho em Hoàng Hữu Quốc Huy. Ảnh: Thanh Phong

Nhân dịp này, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã phát biểu chúc mừng thành tích của em Hoàng Hữu Quốc Huy đồng thời chia sẻ về định hướng phát triển của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu theo hướng hội nhập quốc tế cũng như những chuẩn bị về mọi mặt từ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất đến đội ngũ và các chính sách hỗ trợ sinh viên trước, trong và sau khi tốt nghiệp ra trường. Hiệu trưởng BVU cũng đề nghị sự hỗ trợ, giới thiệu những gương mặt học sinh tài năng từ các trường THPT trên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khẳng định sẵn sàng hỗ trợ để các em tiếp tục phát huy tài năng nhiều hơn nữa trong quá trình các em theo học tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoàng Hữu Quốc Huy phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi nhận được phần thưởng và suất học bổng giá trị của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Hoàng Hữu Quốc Huy đã bày tỏ niềm vui, sự cảm ơn sâu sắc tới nhà trường vì đã dành cho em sự quan tâm lớn như vậy. Quốc Huy phát biểu: "Việc được học đại học ở chính quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu nơi em sinh ra và lớn lên là điều rất thuận lợi với em; em xin cảm ơn cơ hội mà Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã dành cho em".

Hoàng Hữu Quốc Huy báo cáo thành tích trước tượng đài Thầy Lê Quý Đôn. Ảnh: Thanh Phong

Xin một lần nữa chúc mừng Hoàng Hữu Quốc Huy, niềm vui, niềm tự hào to lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu!

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu luôn chào đón em./.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC