BVU lọt top các trường đại học được xếp hạng tại Việt Nam theo UniRank

Lượt xem: 687

Ngày đăng: 26/10/2018

Theo bảng xếp hạng UniRank trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu lọt top 10 trong số các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam 

Vượt qua nhiều trường ngoài công lập BVU lọt top 10 trong bảng xếp hạng UniRank

Ra đời từ năm 2005, Unirank là tổ chức đánh giá xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới dựa trên các thông tin của cơ sở giáo dục đó đo lường được trên mạng Internet. Khai thác cơ sở dữ liệu lớn (big data) được lưu trữ trên Internet, phương thức đánh giá này cho phép ứng dụng các công cụ "lượng hóa", đảm bảo mức độ trung lập, hạn chế tối thiểu các chỉ số "định tính" vốn là điểm yếu của nhiều bảng xếp hạng khác. Quan trọng hơn, Unirank chỉ khai thác dữ liệu độc lập từ Internet thay vì dữ liệu do bản thân cơ sở giáo dục đại học cung cấp.
Tính đến tháng 8/2018, UniRank đã phân tích đánh giá hơn 13.000 cơ sở giáo dục đại học trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, UniRank đã khảo sát gần 500  trường cao đẳng, đại học để đưa ra xếp hạng cho 67 trường đại học tốt nhất Việt Nam.  
Theo vị trí lãnh thổ, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu xếp hạng 54 trong số 67 các trường đại học tại Việt Nam được xếp hạng (Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, tính đến hết năm học 2016-2017, hệ thống hiện có 235 trường đại học, học viện) và lọt vào top 10 các trường ngoài công lập (Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, tính đến hết năm học 2016-2017 có hơn 60 trường ngoài công lập) tại Việt Nam được xếp hạng. 

Bảng xếp hạng các trường đại học ngoài công lập tại Việt Nam 2018 theo Unirank

UniRank chỉ đánh giá, xếp hạng đối với các cơ sở giáo dục đạt được  3 tiêu chí cơ bản:
- Đã được công nhận chính thức ở cấp độ quốc gia;
- Tối thiểu phải cấp bằng kỹ sư, cử nhân;
- Đào tạo theo hình thức chính quy, toàn thời gian.
BVU được đánh giá cho thấy mức độ ứng dụng hiệu quả công nghệ "số hóa" trong quá trình hoạt động, quản trị đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt bắt kịp xu thế 4.0 trên toàn thế giới.


Vân Anh
 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC