BVU long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019

Lượt xem: 1759

Ngày đăng: 29/09/2018

Sáng ngày 29/9/2018, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 trong không khí vô cùng náo nức, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên.

Về dự Lễ khai giảng, Nhà trường vui mừng được đón tiếp các vị khách quí: PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TS Nguyễn Khắc Huy –  Phó Tổng Giám đốc Thường trực tập đoàn Nguyễn Hoàng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đại diện các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và trong khu vực, cùng sự hiện diện của phóng viên các báo, đài phát thanh truyền hình trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Về phía BVU có GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng nhà trường; ông Trần Văn Khánh – Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo nhà trường cùng đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên đã có mặt đông đủ để tham dự buổi Lễ.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với 03 tiết mục đặc sắc: 1. Múa: EPHPHATHA  do  Nhóm múa BVU thể hiện,  tiết mục đơn ca: VŨNG TÀU BIỂN HÁT  biểu diễn Thu Cúc, đặc biệt là hợp ca: ĐẠI HỌC TP BIỂN - ƯỚC MƠ VÀ SÁNG TẠO do  thầy hiệu trưởng cùng tập thể sinh viên, giảng viên BVU trình bày.

Các tiết mục văn nghệ do Thầy, trò trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu biểu diễn

Sau những phút giây được đắm mình trong những tiết mục ca nhạc lễ khai giảng chuyển sang phần lễ.

Mở đầu phần lễ, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã có bài phát biểu đầy ấn tượng. Bên cạnh việc gửi lời cảm ơn đến tất cả quý đại biểu, quý khách, thầy cô và các em sinh viên về dự Lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhấn mạnh: "BVU phấn đấu trở thành ĐH chắp cánh ước mơ - học tập và sáng tạo. Tại đây, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa các công cụ của CMCN 4.0 hỗ trợ cho sự đột phá - sáng tạo. Thành tựu của CMCN 4.0 sẽ hỗ trợ đắc lực cho hình thành và định hướng ước mơ của sinh viên,  thúc đẩy SV  học tập bằng các phương pháp mới, tốc độ mới  để đi đến trưởng thành và sáng tạo.  Song hành với công nghệ thông tin,  ứng dụng thành tựu của CMCN 4.0 tôi muốn nhấn mạnh yếu tố văn hóa sẽ là sức hấp dẫn của BVU kể từ năm học này".  

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU phát biểu tại lễ khai giảng

Ngay sau bài phát biểu GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đánh trống chính thức tuyên bố khai giảng năm học mới 2018-2019 của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU đánh trống khai giảng năm học mới 2018- 2019

Tiếp sau tiếng trống khai trường là nghi thức trao cờ luân lưu giữa các thế hệ sinh viên. Hình ảnh sinh viên khóa cuối trao lại cho các tân sinh viên lá cờ truyền thống đã để lại nhiều cảm xúc xúc động trong lòng quan khách, cán bộ giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Sinh viên khóa tốt nghiệp trao cờ truyền thống cho tân sinh viên trong niềm xúc động

Về dự Lễ khai giảng, TS Nguyễn Khắc Huy –  Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Nguyễn Hoàng nhấn mạnh giá trị cốt lõi: Uy tín và Lãng mạn của Tập đoàn nói chung, BVU nói riêng. Tâm sự cùng sinh viên Phó Tổng Giám đốc thân tình nhắn gửi đến các em 2 điều: thứ nhất người quyết định mọi thành công trong cuộc sống, không ai khác chính là bản thân các em, thứ 2 các em hãy mỉm cười với thế giới để được đáp lại bằng nụ cười các em nhé.

Ông Nguyễn Khắc Huy - Phó Tổng giám đốc Thường trực Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng  phát biểu trong buổi lễ

Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghi nhận những đóng góp và sự phát triển BVU trong năm học vừa qua. Tại đây, ông cam kết: " Về phía địa phương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu xây dựng những tiền đề tiếp tục phát triển vững chắc".

Ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu trong buổi lễ

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, thay mặt Lãnh đạo Bộ gửi tới Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm học mới. Ông đánh giá cao những thành tựu mà BVU đã đạt được, cuối cùng ông đưa ra 4 chỉ đạo với BVU trong năm học này: Một là, nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đặt ra trong công tác giáo dục đào tạo chung và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nói riêng; Hai là, tập trung rà soát, điều chỉnh, đổi mới nội dung, giáo trình, phương pháp dạy học; Ba là, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có khát vọng cống hiến… Bốn là, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để phục vụ tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Ông  Phạm Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo phát biểu trong buổi lễ

Với số điểm cao nhất (25,5 điểm của 3 môn thi THPT quốc gia năm 2018) sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm đã trở thành thủ khoa và vinh dự được khen tặng tại buổi Lễ long trọng này.

 

Tân sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm

Để ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhân dịp năm học mới, Hiệu trưởng Nhà trường đã khen tặng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018, tặng hoa cảm ơn tới các giảng viên quốc tế đã tham gia giảng dạy tại trường trong nhiều năm qua.  

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng của Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ Khai giảng

Tại lễ khai giảng, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ nhà trường số tiền hàng trăm triệu đồng. Đây là nguồn động viên rất lớn của các mạnh thường quân cho sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường. Nhân dịp này, Ban giám hiệu BVU cũng đã tặng quà, tri ân các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ  nhà trường trong thời gian qua.

Đại diện Ban giám hiệu tặng quà tri ân các Đơn vị, Doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường thời gian qua

Buổi lễ Khai giảng năm học 2018-2019 của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết thúc trong niềm hân hoan, xúc động và tự hào của Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Cuối cùng xin được dẫn cảm xúc của một số sinh viên tham dự buổi lễ: "Là sinh viên năm cuối, em rất vui khi được tham gia lễ khai giảng cuối cùng của cuộc đời sinh viên. Và vinh hạnh hơn khi em được là 1 trong 20 sinh viên được khen thưởng khi có thành tích học tập xuất sắc và tham gia tích cực các hoạt động của trường. Được chào đón năm học mới, chào đón các em tân sinh viên trong không khí long trọng của buổi Lễ, em cảm thấy trân trọng những giây phút này, vì sau khi ra trường, em sẽ rất khó để có lại được cảm giác ấy. Em rất tự hào khi được là một phần trong buổi lễ khai giảng, tự hào hơn khi được là sinh viên BVU. Em kính chúc cho tất cả quý thầy cô và các bạn sinh viên có một năm học mới với thật nhiều sức khoẻ và gặt hái được thật nhiều thành công" em Nguyễn Khánh Ly chia sẻ. Em Nguyễn Thị Thanh Tâm - DH18VH - Thủ khoa 2018 "Hôm nay đây là lần đầu tiên em dự lễ khai giảng của cuộc đời sinh viên. Cảm xúc thì bồi hồi và mong đợi như lần đầu đi học, thêm phần rất vui mừng vì đã đạt được phần học bổng thủ khoa đầu vào. Em xin chân thành cảm ơn nhà trường và quý thầy cô của trường THPT cũng như BVU đã luôn khuyến khích tinh thần học tập của em. Em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập để giữ vững thành tích của bản thân.". Em Trần Thị Anh Thư - DH16DL1 - Sinh viên đạt thành tích cao năm 2018 "Cảm xúc của em bây giờ rất vui vì vinh dự là 1 trong 19 sinh viên đạt tích cao trong năm học 2017-2018. Thời gian được học tập ở BVU chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất với em. Em xin hứa sẽ luôn phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng là 1 sinh viên của 1 trường ĐH sáng tạo - Trường ĐH BRVT. Em xin chân thành cảm ơn những tình cảm chân thành nhất của BGH nhà trường cũng như các thầy cô BVU". Nguyễn Hoài Phong- DH15DL2- Sinh viên đạt thành tích cao năm 2018" Hôm nay là năm cuối em được dự khai giảng tại trường. Và cũng rất vui khi đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Em xin trân thành gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã hết mình  truyền đạt kiến thức cho chúng em. Em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa".

 Th.S Chung Thị Vân Anh

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC