BVU làm việc với JICA về kết quả hoạt động của chuyên gia tại BVU và kế hoạch hợp tác trong thời gian tới

Lượt xem: 353

Ngày đăng: 13/10/2017

Ngày 12/10 tại Cơ sở 1, 80 Trương Công Định, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với tổ chức JICA Việt Nam về kết quả hoạt động của chuyên gia JICA tại BVU trong năm qua và kế hoạch hợp tác trong thời gian sắp tới.

Tham dự buổi làm việc về phía JICA có Ông Oi Toshiaki - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV, JICA VN; Cô Nguyễn Hoài Bão – Trợ lý cán bộ chương trình, JICA HCM; Ông Suzuki Kaoru – chuyên gia JICA đang làm việc tại BVU. Về phía BVU có GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà Trường; TS. Lương Minh Chung – Trợ lý Hiệu trưởng; TS. Hoàng Văn Việt – Viện trưởng viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế (NN – VH – QHQT); Giảng viên Viện NN – VH – QHQT và phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế.

Trao đổi tại buổi làm việc với đại diện JICA, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm cảm ơn JICA đã phái cử chuyên gia đến BVU làm việc, góp phần phát triển công cuộc giảng dạy của BVU. Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn, ngoài việc hỗ trợ chuyên gia giảng dạy Ngôn ngữ Nhật, Hiệu trưởng đề nghị JICA phái cử thêm nhiều chuyên gia về các ngành Losgictics, Công nghệ thông tin, điện – điện tử.

Hiệu trưởng BVU - GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm phát biểu tại buổi làm việc

 

Tiếp lời Hiệu trưởng, Ông Oi Toshiaki - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV, JICA VN cám ơn BVU đã tiếp nhận 02 thành viên trong tổng số 55 thành viên của JICA đến làm việc tại BVU. Đại diện JICA chia sẻ, BVU là trường đại học tư thục duy nhất của Việt Nam được JICA phái cử chuyên viên đến làm việc. Điều đó thể hiện mong muốn tạo mối quan hệ chặt chẽ, tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, giữa JICA và tỉnh BRVT nói riêng.

Hai bên bày tỏ nguyện vọng tiếp tục được hợp tác lâu dài. Với lý do đó, tại buổi làm việc này, JICA mong muốn nhận được kết quả báo cáo hoạt động của các chuyên gia trong thời gian làm việc tại BVU.

Chuyên gia Suzuki, Cố vấn cao cấp Oi Toshiaki, Trợ lý cán bộ chương trình Nguyễn Hoài Bão (hình ảnh từ trái qua) 

 

ThS. Lâm Ngọc Như Trúc, giảng viên Viện NN – VH – QHQT nhận định rằng: Nhờ sự hỗ trợ đầy nhiệt huyết, tận tâm của các chuyên gia mà trong vòng 06 tháng qua đã có 12 sinh viên thi đạt N4, 01 sinh viên đạt N3. Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn về cách viết Văn bản trong tiếng Nhật và cách viết văn bản xin việc của thầy Suzuki mà có 12/25 sinh viên nhận được việc làm khi chưa tốt nghiệp. Những đóng góp của chuyên gia JICA tại BVU là vô cùng lớn lao. ThS. Lâm Ngọc Như Trúc thay mặt BVU chân thành cảm ơn hai chuyên gia JICA là cô Sasamura Haruka và thầy Suzuki Kaoru đã giúp đỡ BVU trong việc đào tạo sinh viên học Ngôn ngữ Nhật.

Nhân buổi làm việc này, chuyên gia JICA, ông Suzuki Kaoru bày tỏ niềm vui được làm việc tại BVU. Chuyên gia cũng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ những khó khăn của ông khi sinh sống tại BRVT của các giảng viên BVU. Ông quyết tâm sẽ đào tạo sinh viên thật tốt. Sinh viên tốt nghiệp có thể chào hỏi, giao tiếp một cách trôi chảy. Bên cạnh đó, ông cũng sẽ truyền đạt những kĩ năng sống hữu ích cho tất cả sinh viên.

Nhận được kết quả đánh giá trên và bản kế hoạch của BVU, đại diện JICA, ông Oi Toshiaki - cố vấn cao cấp chương trình phái cử TNV, JICA VN bày tỏ niềm vui khi phái cử đúng người đến BVU cũng như đã đóng góp một phần giá trị cho sự lớn mạnh của BVU. Trong thời gian tới, trên tinh thần tiếp tục hỗ trợ BVU, JICA sẽ phái cử thêm chuyên gia đến BVU làm việc dựa trên nguyện vọng của BVU.

Đại diện tổ chức JICA, ông Oi Toshiaki, cố vấn cao cấp (ngồi giữa) tại buổi làm việc vói BVU ngày 18/8/2016

 

Kết thúc buổi làm việc trong không khí thân thiện, cởi mở. Hai bên hứa hẹn duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững.

Trang Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC