BVU ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ

Ngày đăng: 30/11/2018

Ngày 30-11, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ. Dự buổi lễ có TS.Vũ Văn Đông - Phó Hiệu trưởng BVU, lãnh đạo các Viện, trung tâm; ông Kazama Toshio – Phó Tổng Giám đốc, ông Misawa Hitoshi – Giám đốc Bộ phậm Marketing và chăm sóc khách hàng Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ.

Mục tiêu của thọa thuận hợp tác nhằm phát huy tiềm lực và thế mạnh của mỗi bên. Khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, nhân lực, chuyên môn trong việc thực hiện  nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có tay nghề cao, thu hút và hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội của BR-VT và cả nước. Ghi nhớ hợp tác này sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên, sinh viên BVU và các doanh nghiệp đã, đang và sẽ chuẩn bị hoạt động tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (tỉnh BR-VT).

Theo đó, nội dung hợp tác sẽ tập trung vào: Kết nối doanh nghiệp tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp (liên kết đào tạo tại trường, tại doanh nghiệp theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp; tiếp nhận sinh viên vào thực tập tùy theo điều kiện của doanh nghiệp; đào tạo nâng cao tay nghề cho doanh nghiệp; hợp tác tổ chức, bồi dưỡng kỹ năng giảng dạy, kỹ năng tổ chức, quản lý, đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và người giảng dạy của doanh nghiệp tham gia giảng dạy…); Khảo sát nhu cầu lao động phục vụ công tác tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với thực tiễn của xã hội.

Trên cơ sở đó, BVU sẽ thực hiện công tác tuyển sinh, đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp, Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ sẽ hỗ trợ BVU trong việc điều tra, khảo sát nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trong KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3.

Hải Lam