BVU ký kết hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Logistics với 15 trường đại học, học viện tại Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017

Lượt xem: 329

Ngày đăng: 04/01/2018

Trong 02 ngày 14 và 15/12/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017 do Bộ Công thương, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng về thực trạng, giải pháp thúc đẩy ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017 thu hút hàng trăm đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, hiệp hội và doanh nghiệp tham gia. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã cử đoàn đại biểu tham dự do TS. Mai Xuân Thiệu làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng: "Chúng ta cần phải có những quyết tâm mới và biện pháp mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp logistics Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức cùng nhau thúc đẩy phát triển ngành logistics của Việt Nam lên một tầm cao mới trong khu vực và trên thế giới".

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biển tại Diễn đàn Logistics Việt Nam năm 2017. Ảnh: Quang Phúc.

 

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn lần này đã diễn ra 05 lễ ký kết hợp tác chiến lược và toàn diện giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học nhằm thúc đẩy, tạo đột phá phát triển dịch vụ logistics. Trong đó, BVU vinh dự cùng ký kết hợp tác đào tạo trong lĩnh vực logistics với 15 trường đại học, học viện dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Chính phủ và các Bộ Công Thương, Bộ GTVT, Bộ Tài Chính, Đại diện Ngân hàng Thế giới.

Lễ ký kết Hợp tác đào tạo trong lĩnh vực logistics giữa BVU với 15 trường đại học, học viện trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017. Ảnh: Quang Phúc.

 

Trong bối cảnh Việt Nam đang chuẩn bị bước sang một giai đoạn mới, giai đoạn đẩy mạnh công cuộc đổi mới nhằm bắt kịp với cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 theo sự phát triển chung của thế giới thì việc bắt tay kí kết hợp tác đào tạo trong lĩnh vực Logistics giữa các trường đại học, học viện, doanh nghiệp là một trong những giải pháp đúng đắn nhằm giải quyết nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành logistics.

Giải được bài toán nhân lực kết hợp với sự cải thiện về phương pháp nghiên cứu, sự hình thành của cơ sở dữ liệu logistics tổng thể và các báo cáo thường niên đáp ứng cho nhu cầu thông tin tạo thành năng lực cạnh tranh và phát triển logistics nhằm đưa Việt Nam trở thành một trung tâm logistics của ASEAN.

Trang Kim

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC