BVU kí kết hợp tác chương trình đào tạo chuyển tiếp 2+2 với ĐH Gannon - Hoa Kì

Ngày đăng: 09/04/2017

Sáng ngày 05/4/2017, tại phòng Hội Trường của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã kí kết phụ lục của chương trình hợp tác đào tạo chuyển tiếp 2+2 với Đại học Gannon – Hoa Kì. Đây là nội dung nằm trong MOU mà BVU và HIU (do NHG đại diện) đã kí kết với Đại học Gannon – Hoa Kì vào giữa  tháng 9/2016 tại Hoa Kì.
Tham gia buổi kí kết, về phía ASG và trường đại học Gannon, có: TS Keith Taylor - Hiệu trưởng ĐH Gannon, TS Hassett - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Quan hệ và Tuyển sinh Quốc tế, ĐH Gannon, Cô Vũ Phương Thảo - Giám đốc khu vưc ASEAN, American Scholar Group; Về phía NHG, HIU, BVU, có: GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU, PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng  HIU, bà Lê Ý Nhi – GĐ TT&TH kiêm QHQT NHG, Ông Đỗ Mạnh Cường – GĐ Chuyên môn NHG, Thầy Trịnh Hữu Chung – Phó hiệu trưởng HIU, cùng các cán bộ lãnh đạo các ban của tập đoàn, ban giám hiệu và lãnh đạo các phòng, viện liên quan của BVU và HIU.

Từ phải qua trái GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU, TS Keith Taylor -  Hiệu trưởng ĐH Gannon và PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng  HIU cùng kí kết hợp tác. Ảnh Thanh Phong

Tại buổi kí kết, BVU và HIU đã kí kết hợp tác đào tạo chuyển tiếp 2+2 với ĐH Gannon - Hoa Kì các ngành Quản Trị Kinh Doanh, Công nghệ thông tin/Khoa học máy tính, và Dược. Trong đó:

1. Chương trình liên kết đối với nhóm ngành Quản trị kinh doanh (Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị nhân sự, Marketing):

- Sau 2 năm học tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon để học các chuyên ngành Kinh doanh, Quản trị, Kế toán hoặc Marketing trong 2 năm để lấy bằng cử nhân.

- Sinh viên đã hoàn thành 2 năm tại HIU/BVU và 2 năm tại Gannon có thể học thêm 1 năm tại Gannon để lấy bằng thạc sĩ của 1 trong 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA) hoặc Quản lý công (MPA) thay vì 2 năm thạc sĩ như thường lệ.

2. Chương trình liên kết ngành Khoa học máy tính/công nghệ thông tin:

- Sau 01 hoặc 02 năm học tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 03 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Máy tính/công nghệ thông tin.

- Quá trình học 3 năm tại Gannon được chia ra thành 1 năm đại cương (Foundation year) và 2 năm chuyên ngành.

3. Chương trình liên kết ngành Dược:

- Sau 2 năm học tại Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sang Gannon học tiếp 2 năm để lấy bằng cử nhân ngành Khoa học Sức khoẻ .

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU (trái) và TS Keith Taylor -  Hiệu trưởng ĐH Gannon (phải) chia sẻ một số nội dung về hỗ trợ sinh viên theo học chương trình  sau khi kí kết hợp tác. Ảnh Thanh Phong

Đoàn đại biểu trường Đại học Gannon – Hoa Kì chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện NHG và BVU, HIU tại buổi kí kết. Ảnh Thanh Phong

Sau khi kí kết hợp tác với đại học Gannon – Hoa Kì, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ triển khai tuyển sinh và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đào tạo theo chương trình đã kí kết, đảm bảo hỗ trợ sinh viên theo học chương trình này về mọi mặt.

Buỗi lễ kí kết hợp tác giữa các bên đã diễn ra thành công tốt đẹp mang lại cho sinh viên của 2 trường đại học BVU, HIU thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng cơ hội được học tập tại môi trường đào tạo tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống hiện đại ở nước Mỹ./.

Nhung Lê