BVU giành 2 giải cao trong cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 của tỉnh BR-VT

Lượt xem: 901

Ngày đăng: 06/01/2018

Sáng ngày 5/1/2017, tại khách sạn Malibu, Vòng Chung kết và Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 của tỉnh BR-VT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình có sự tham dự của Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT; về phía Ban tổ chức cuộc thi có Ông Trần Văn Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh BR-VT, Bí thư Chi bộ BVU cùng các đ/c lãnh đạo các sở, ngành, các Hội, Hiệp hội DN, lãnh đạo các doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn tỉnh và hơn 300 đại biểu tham dự sự kiện.

Chung kết Cuộc thi còn có sự ra mắt của Mạng lưới Cố vấn khởi nghiệp tỉnh BR-VT và Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần tỉnh BR-VT. Ông Nguyễn Tiến Trung, Cố vấn cao cấp của Mạng lưới Nhà đầu tư thiên thần Việt Nam iAngel, Thành viên Ban Điều Hành Sáng kiến Cố vấn khởi nghiệp Việt Nam VMI đã phát biểu giới thiệu về sự vai trò của nhà cố vấn khởi nghiệp cũng như nhà đầu tư thiên thần và cách thức tổ chức hoạt động các mạng lưới.

Tham dự vòng chung kết, 19 đội tranh tài đã thuyết trình trực tiếp và trả lời các câu hỏi, chất vấn, góp ý của Hội đồng giám khảo. Kết quả, Hội đồng giám khảo đã chọn ra được các đội xuất sắc nhất và trao các giải thưởng hấp dẫn.


Các thành viên Hội đồng Giám khảo đã làm việc căng thẳng và hết mình trong suốt cuộc thi để chọn ra được những dự án xuất sắc nhất, có tính đổi mới và thực tế nhất để trao các giải thưởng danh giá

 

Trong đó, BVU vinh dự nhận được 2 giải cao:

* Giải nhì trị giá 25.000.000 VNĐ/giải và suất ươm tạo tại Chương trình tăng tốc LeaderUp của Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam trị giá 60 triệu đồng/suất dành cho Dự án "Sản xuất đèn LED Công suất lớn cho khai thác hải sản" của team ThS Trần Thái Sơn – Giảng viên Viện Kĩ thuật – Kinh tế biển.

Tác giả Trần Thái sơn (thứ 2 từ trái qua) nhận giải thưởng tại Hội thi với dự án "Sản xuất đèn LED Công suất lớn cho khai thác hải sản".

ThS. Trần Thái Sơn bảo vệ dự án trước Hội đồng giám khảo.

ThS. Trần Thái Sơn (đứng giữa) chụp ảnh tại khu trưng bày dự án "Sản xuất đèn LED Công suất lớn cho khai thác hải sản".

 

* Giải ba trị giá 15.000.000 VNĐ dành cho - Dự án "Breakfast for kids - Bữa sáng an toàn cho trẻ" của team ThS Phan Thị Hương Giang – Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế.

Tác giả Phan Thị Hương Giang (thứ 3 từ trái qua) đại diện Dự án "Breakfast for kids"  lên nhận giải thưởng.

ThS. Phan Thị Hương Giang giới thiệu Bữa sáng dinh dưỡng cho trẻ tại Hội thi.

 

Đặc biệt hơn nữa dự án của team Thầy Trần Thái Sơn đã được Hội đồng ban giám khảo và các nhà đầu tư đánh giá cao và trao thêm các phần thưởng hấp dẫn khác từ nhà tài trợ là: 01 Gói tư vấn quản trị tài chính doanh nghiệp từ Công ty Cổ phần V-CFO Partners trị giá 50 triệu đồng và 01 Gói sử dụng phòng làm việc miễn phí trong vòng 2 tháng trị giá 12 triệu đến từ Cty TNHH Cộng đồng Kiến Con.

 

Chặng đường 6 tháng của Cuộc thi khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017 đã kết thúc. BVU xin cảm ơn tất cả các nhà tài trợ, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tập thể và các cá nhân đã dành sự quan tâm và ưu ái cho cuộc thi. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo tỉnh BR-VT, các Sở, ban, ngành đã tạo điều kiện để sân chơi khoa học công nghệ, ươm mầm sáng tạo được phát triển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên BVU được tham gia, phát huy năng lực, sáng tạo và kinh nghiệm của bản thân./.

Khánh Ly 

Sinh viên lớp DH15LG

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC