BVU chào đón đoàn sinh viên Trường Đại học Dongshin đến giao lưu văn hóa Việt - Hàn

Lượt xem: 584

Ngày đăng: 10/01/2018

Sáng ngày 09/01/2017, tại Hội trường CS1 – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã diễn ra chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên giữa BVU với Trường Đại học Dongsin – Hàn Quốc. Đây là hoạt động nhằm mục đích tạo cơ hội giao lưu học hỏi giữa sinh viên 2 trường, giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt – Hàn, giúp sinh viên BVU được nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ.

Đại diện Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, PGS.TS Hoàng Văn Việt, Viện Trưởng viện Ngôn ngữ - Văn hóa – Quan hệ quốc tế cùng các giảng viên, sinh viên BVU đã nồng nhiệt tiếp đón đoàn ĐH Dongsin do Giáo sư Jeon Inchul làm trưởng đoàn, cùng với các cộng sự, 21 sinh viên và thông dịch viên.

PGS.TS Hoàng Văn Việt, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ quốc tế phát biểu khai mạc buổi Lễ. Ảnh: Thanh phong.

 

Sau khi kết thúc Lễ khai mạc khá ấn tượng, trong không khí vui vẻ và hoạt bát, sinh viên Trường Đại học Dongsin đã chia nhóm để giao lưu về ngôn ngữ và cùng chơi nhiều trò chơi Hàn Quốc cùng với sinh viên BVU.

Chia nhóm để giao lưu văn hóa và chơi các trò chơi Hàn Quốc. Ảnh: Thanh Phong.

 

Các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc – BVU cho biết đoàn sinh viên Trường ĐH Dongsin rất dễ gần, hòa đồng, vui tính và rất đáng yêu. Sinh viên giữa 2 trường đã có sự kết nối thân thiết, điều này giúp cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tự tin học hỏi thêm vốn ngoại ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Buổi giao lưu tràn ngập tiếng cười của sinh viên BVU và sinh viên Đh Dongsin - Hàn Quốc.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu, ngày đầu tiên đã diễn ra chương trình kiểm tra thị lực (đo cận thị) và tặng kính do giảng viên và sinh viên khoa Quang học – ĐH Dongsin phụ trách. Cũng trong chương trình, sinh viên khoa Thẩm mỹ - ĐH Dongsin cũng trổ tài cắt tóc thẩm mỹ cho các bạn tham gia giao lưu.

Phần đo Thị lực do các bạn sinh viên khoa Quang học - ĐH Dongsin phụ trách. 

Sinh viên khoa Thẩm mỹ - ĐH Dongsin cắt tóc thẩm mỹ cho các bạn sinh viên tham gia chương trình. Ảnh: Thanh Phong.

 

Trải qua một ngày cùng giao lưu giữa hai trường, sinh viên ĐH Dongsin đã cho thấy được sự nhiệt huyết và cởi mở khi tham gia chương trình; bên cạnh đó, sinh viên BVU đặc biệt là sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc cũng thể hiện được lòng hiếu khách, năng nổ tham gia các hoạt động, giao lưu giúp cho buổi hoạt động thêm sôi nổi, tạo được tinh thần đoàn kết giữa 2 trường.

Chương trình giao lưu và trao đổi sinh viên giữa BVU với Trường Đại học Dongsin – Hàn Quốc kéo dài từ ngày 09 – 23/01/2018. Trong đó, chương trình giao lưu với các hoạt động tình nguyện (từ 09-13/01) với các nội dung về đo thị lực; cắt tóc tạo kiểu; giao lưu văn hóa (tìm hiểu các trò chơi truyền thống, làm các sản phẩm thủ công, biểu diễn văn nghệ) và chương trình trao đổi sinh viên (15-23/01), sinh viên ĐH Dongsin sẽ tham gia các lớp học về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử và ẩm thực Việt Nam, tham quan Tp Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh.

Hy vọng sự hợp tác giữa hai bên ngày càng bền vững và phát triển, đáp ứng được sự mong đợi của giảng viên và sinh viên 2 trường. Chương trình sẽ là cầu nối thân tình giữa BVU và Trường ĐH Dongsin, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiếp theo.

Phạm Thị Mỹ Quyền

Sinh viên lớp DH17HQ1

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC