Bộ GD-ĐT trao quyết định mở 2 ngành cho BVU

Lượt xem: 376

Ngày đăng: 15/11/2017

TS. Hà Hữu Phúc (thứ 4 bên phải) - đại diện Bộ GD-ĐT trao quyết định mở 2 ngành cho GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU

 

Ngày 11-11, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ GD-ĐT đã trao quyết định mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành cho Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU).

Tại đây, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU - khẳng định: "Việc quyết định mở 2 ngành đào tạo Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành là dựa trên kết quả phân tích, dự báo về nhu cầu nguồn nhân lực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng, khu vực Đông Nam Bộ nói chung. Quá trình mở hai ngành đào tạo này của BVU nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của Bộ GD-ĐT, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Trong quá trình xây dựng đề án mở hai ngành quan trọng này, BVU đã nghiên cứu, tham khảo chương trình đào tạo tiên tiến của các trường ĐH uy tín quốc tế và trong nước. Nhà trường cũng tổ chức hội thảo lấy ý kiến của giảng viên, sinh viên, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực và đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, BVU đã xây dựng được chương trình đào tạo định hướng ứng dụng với thời gian đào tạo rút ngắn chỉ còn 3 - 3,5 năm. Bên cạnh đó, với sự đầu tư, hỗ trợ của NHG, BVU đã khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và các điều kiện khác để đảm bảo tiêu chuẩn mở ngành đào tạo theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT...".

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, TS. Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc văn phòng đại diện phía Nam của Bộ GD-ĐT, đánh giá cao BVU trong việc quốc tế hoá chương trình đào tạo và cho rằng đó là hướng đi đúng trong quá trình phát triển. Đồng thời đánh giá cao quyết tâm và tâm huyết của NHG trong việc đầu tư vào giáo dục, đào tạo. "Thời điểm hiện tại đối với BVU là "thiên thời - địa lợi - nhân hoà", mong nhà trường tranh thủ cơ hội này để phát triển", ông nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, BVU và nhiều doanh nghiệp trong hai lĩnh vực Logistics và Du lịch đã ký kết thoả thuận hợp tác. Trong đó có nội dung doanh nghiệp cử chuyên gia tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên BVU; doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU; BVU cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng các tiêu chuẩn mà doanh nghiệp đặt ra...

Nguồn: giaoduc.edu.vn

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC