Bí thư Tỉnh ủy BR – VT làm việc với BVU về “Giải pháp tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh BR – VT”

Lượt xem: 687

Ngày đăng: 03/03/2017

Được sự chấp thuận của Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) trình bày các giải pháp tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh nhà, chiều ngày 2/3/2017, tại văn phòng Tỉnh ủy BR-VT, Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trực tiếp chủ trì buổi làm việc với Trường Đại học BR-VT về các nội dung liên quan đến "Giải pháp tham gia đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu". Tham dự hội nghị có Ông Đặng Minh Thông – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, Tỉnh đoàn, Ban tổ chức Tỉnh ủy và Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh.

Về phía Trường Đại học BR-VT, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo các Viện đào tạo và các Phòng đã có mặt để báo cáo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh BR-VT chủ trì hội nghị. Ảnh Khánh Chi

Tại hội nghị, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo khái quát tình hình phát triển của nhà trường sau một thời gian ngắn gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG).

Theo đó, BVU đã có nhiều chuyển biến mới tích cực về mọi mặt thông qua sự đầu tư, hỗ trợ quyết liệt của NHG. Với sự đỡ đầu, hỗ trợ mạnh mẽ của NHG và năng lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường, BVU đã đề xuất  với Bí thư Tỉnh ủy 06 dự án, bao gồm:

   (1). Đào tạo SV tài năng;

   (2). Đào tạo, nâng cao kiến thức công chức, viên chức;

  (3). Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực giáo viên;

   (4). Đào tạo người lao động tại các KCN;

  ​(5). Truyền thông - giáo dục đại chúng về tiếng Anh và khởi nghiệp sáng tạo trên sóng truyền hình;

  (6). Xây dựng Nhà văn hóa sáng tạo, CLB tuổi trẻ sáng tạo.

 

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã trình bày cụ thể lý do, mục tiêu, giải pháp của từng dự án, trong đó một số dự án do BVU chủ trì thực hiện; những dự án còn lại, BVU sẽ làm đầu mối, kết nối với các đơn vị, chuyên gia… để có thể triển khai thực hiện thành công dự án. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường Đại học BR-VT cũng đưa ra những đề xuất cụ thể đề nghị Tỉnh ủy ủng hộ, hỗ trợ để các dự án có thể đưa vào thực hiện.

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU báo cáo tình hình phát triển của nhà trường và đề xuất các dự án nhằm thực hiện giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Ảnh Khánh Chi

Cơ cấu tổ chức mới thiết lập của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Sau khi nghe Hiệu trưởng Trường Đại học BR-VT trình bày, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban tổ chức tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Ban quản lý các khu công nghiệp và Ông Đặng Minh Thông – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của BVU trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của Tỉnh BR-VT đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng cho các dự án mà Trường Đại học BR-VT đã trình bày. Theo đó, đại bộ phận các đồng chí lãnh đạo đều đánh giá cao những ý tưởng của BVU và khẳng định giá trị thiết thực mà các dự án đó sẽ mang lại cho tỉnh BR-VT và nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, các đồng chí lãnh đạo cũng đã phân tích, đánh giá các thời cơ, thách thức trong mỗi dự án và đề nghị nhà trường nghiên cứu cụ thể các giải pháp để đón đầu những thời cơ và vượt qua những thách thức trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã hoan nghênh sự đầu tư tích cực của Tập đoàn Nguyễn Hoàng vào tỉnh BR-VT nói chung và Trường Đại học BR-VT nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao những dự án mà Trường Đại học BR-VT đề xuất và ghi nhận sự nỗ lực, chủ động và tâm huyết của nhà trường trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển lâu bền của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã dành thời gian phân tích, đánh giá chi tiết các các dự án mà BVU đề xuất đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiến hành rà soát lại từng dự án nói trên, giao cho các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp tiếp nhận các dự án và tổ chức đánh giá tính khả thi, hướng dẫn và hỗ trợ BVU triển khai thực hiện các dự án có tính khả thi cao một cách quyết liệt, biến những ý tưởng khả thi thành thực tiễn.

Bên cạnh các ý tưởng BVU đề xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy BR-VT cũng đã đề nghị Trường Đại học BR-VT tiếp tục nghiên cứu các mũi nhọn về kinh tế-xã hội của tỉnh để tập trung đào tạo đúng hướng, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và tham vấn cho tỉnh trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, dịch vụ hậu cần, du lịch, xử lý ô nhiễm môi trường, xây dựng thành phố thông minh...

Về việc phát triển BVU, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ đạo: Nhiệm vụ của Trường Đại học BR-VT là phải trở thành trường đại học có thương hiệu trong tỉnh và khu vực. Chính vì vậy, BVU phải nỗ lực để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Để tạo điều kiện cho BVU, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh xúc tiến để chuẩn bị việc giao đất cho trường, để trường đầu tư xây dựng và trang bị cơ sở vật chất đảm bảo lộ trình sau 5 – 10 năm nữa BVU trở thành trường Đại học có thương hiệu, là điểm đến của sinh viên trên cả nước.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Trường tiếp tục quan tâm công tác chính trị, xây dựng Đảng, xây dựng Đoàn thanh niên trong trường học; khẳng định tổ chức Đảng sẽ phát huy vai trò tiền phong trong quá trình thực hiện kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm quý báu của Tỉnh và các Sở, Ban, Ngành dành cho Trường; đồng thời thay mặt cán bộ, giảng viên nhà trường hứa sẽ nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Tỉnh giao cho. Được sự ủng hộ của Bí thư Tỉnh ủy, nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện các đề án nói trên để trình lên các cấp, xúc tiến việc triển khai các dự án một cách hiệu quả, nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh BR-VT./.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC