Bế mạc chương trình giao lưu văn hóa với Trường Đại học Dongshin (Hàn Quốc)

Lượt xem: 270

Ngày đăng: 12/01/2019

Từ ngày 08/01/2019 đến ngày 11/01/2019, Trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức Chương trình giao lưu Văn hóa với sinh viên trường Đại học Dongshin Hàn Quốc. Tiếp nối thành công của các chương trình năm trước, đây là lần thứ ba hoạt động nhân văn và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp này được tổ chức. Chương trình giao lưu này là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu và Đại học Dongshin trong nhiều năm qua.

Đoàn sinh viên tình nguyện với sự dẫn dắt của Giáo sư Kim Su Kun – Bộ phận hoạt động xã hội - Trưởng đoàn cùng với 2 giảng viên và 23 sinh viên liên tục làm ngạc nhiên, bất ngờ đối với nhiều sinh viên, giảng viên của BVU. Ngay từ ngày khai mạc, đoàn tình nguyện trường Đại học Dongshin đã mang tới một sắc màu văn hóa sôi động, hấp dẫn cho sinh viên Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và sinh viên ngành Văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng thông qua các hoạt đông giao lưu văn hóa thú vị. Ngoài các hoạt động cắt tóc miễn phí giống như những năm trước, chương trình lần này sinh viên còn được biết thêm các trò chơi mới, những trò chơi trí tuệ sôi động và hấp dẫn, cũng như những đạo cụ dùng trong nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các hoạt động mới thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên như: nhảy và hát nhạc Kpop, make-up và làm móng theo phong cách Hàn Quốc, Bóng đá và kéo co giao hữu…được các sinh viên và giảng viên ủng hộ nồng nhiệt.

Đây cũng là cơ hội vô cùng bổ ích cho 7 em sinh viên năm 1, 2, 3 chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu có cơ hội đồng hành và tham gia công tác cùng Đoàn Đại học DongShin và thực hành giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ.

Trong hai ngày 8 và 10/01/2019, Đoàn đã cắt tóc và giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật – Thể thao tại Cơ sở 1 và Cơ sở 3. Không chỉ dừng ở đó, ngày 9/1, Đoàn đã về Trường Dân tộc nội trú Châu Đức tiếp tục chương trình tình nguyện cắt tóc và giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật. Sau khi tham gia các trò chơi truyền thống và hiện đại Hàn Quốc, mỗi học sinh còn được nhận một món quà bổ ích mang về như mặt nạ truyền thống Hàn Quốc, các sản phẩm thủ công làm từ đất sét…Vào chiều ngày 10/01 sinh viên Trường Đại học Dongshin còn có chương trình thể thao giao hữu tại Cơ sở 3, đây là một nét mới trong chương trình năm nay. Mặc dù đã khá thấm mệt với các hoạt động giao lưu văn hóa vào buổi sáng nhưng các bạn sinh viên hai Trường vẫn rất hào hứng tham gia các hoạt động thể thao buổi chiều, đúng với phong cách trẻ và năng động của tuổi trẻ. Ngoài ra các tiết mục văn nghệ giao lưu trong ngày bế mạc cũng được sinh viên yêu thích và cổ vũ nhiệt liệt.

Có thể nói, dù chỉ diễn ra trong thời gian 4 ngày ngắn ngủi, nhưng hình ảnh Đoàn tình nguyện Đại học Dongshin với sự hỗ trợ nhiệt tình của sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc nói riêng và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, học sinh của Trường Đại học Dongshin và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Mong rằng sự hợp tác này sẽ ngày càng phát triển và tiếp tục trong các năm tiếp theo. Đây là minh chứng vô cùng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và cùng phát triển của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Dongshin.

Một số hình ảnh:

Quỳnh Anh - Võ Phương

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC