Bà Rịa-Vũng Tàu: 8.700 tỉ đồng đầu tư dịp đầu năm

Lượt xem: 307

Ngày đăng: 25/02/2018

Sáng 23-2, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham gia của đại diện một số cơ quan ngoại giao cùng các tổ chức xúc tiến thương mại – đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và khoảng hơn 200 nhà đầu tư có dự án tại tỉnh, nhà đầu tư là kiều bào và các nhà đầu tư ngoài tỉnh đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết năm 2017, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gặt hái rất nhiều thành công trên nhiều mặt, trong đó sự đóng góp của các doanh nghiệp và nhà đầu tư là rất đáng kể với 71.000 tỉ đồng đóng góp cho ngân sách, tạo trên 34.000 việc làm cho người lao động và ủng hộ hơn 7,2 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư dịp đầu năm cho 8 nhà đầu tư với tổng số vốn 8.700 tỉ đồng

 

Năm 2018, được tỉnh xác định là năm tăng tốc hơn nữa với các mục tiêu, chỉ tiêu cao hơn, giải pháp quyết liệt hơn. "Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn trân trọng mỗi đồng vốn mà doanh nghiệp, nhà đầu tư bỏ ra, xem đây là thước đo cho sự tin tưởng vào những nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư và sẽ tạo mọi điều kiện để phát huy tối đa hiệu quả đồng vốn đó theo đúng định hướng, mục tiêu của tỉnh, mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp và cộng đồng", ông Lĩnh khẳng định.

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tập trung phát triển 5 trụ cột kinh tế là công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, sẽ đẩy nhanh xử lý, thu hồi các dự án chậm triển khai, tạo ra dư địa cho các nhà đầu tư mới phát triển.

Dịp này, Bà Rịa-Vũng Tàu đã đón nhận 8 nhà đầu tư trong và ngoài nước những tháng đầu tiên của năm 2018 với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 8.300 tỉ đồng. Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 8 doanh nghiệp khác với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 8.700 tỉ đồng. Bà Rịa-Vũng Tàu kỳ vọng những dự án này sẽ sớm triển khai và đưa vào hoạt động, kinh doanh.

Nguồn: baomoi.com

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC