ÂM NHẠC - Lợi Ích Khi Chơi Đàn Ghitar

Lượt xem: 128

Ngày đăng: 12/09/2017

Những người lính Trường Sơn năm xưa chắc không ai không có những kỷ niệm đẹp nào đó về cây đàn ghitar. Hồi ấy dường như các nhạc cụ khác đều không hợp với những người lính của chúng ta ở chiến trường. Đàn Măng dô lin, hay kèn Acmônica thì gọn nhẹ thật nhưng âm thanh của chúng rất dễ vượt lên các tầng rừng. Các loại khác thì hoặc là không hợp với túi tiền hoặc quá cồng kềnh khi mang vác...

Tiếng đàn ghitar những năm chiến tranh khốc không những là tiếng nói tâm tình của nhiều thế hệ anh bộ đội Cụ Hồ mà thực sự đã làm cho những người lính vui lên khi buồn, khi trầm cảm, khỏe lên khi ốm đau, mỏi mệt. Ngày nay tác dụng ấy của tiếng đàn ghitar, của việc chơi đàn ghitar đã được nghiên cứu nghiêm túc và cho thấy nó thật sự rất có ích, không chỉ cho những người lính năm xưa mà cho tất cả những người chơi loại nhạc cụ này.

Michael Jolkovski, một nhà tâm thần học chuyên trị bệnh cho các nhạc sĩ, cho biết "Guitar có thể giúp ta thoát khỏi những phiền muộn trong cuộc sống khác với những cách mà nhiều người thường áp dụng như ăn nhiều, rượu bia, TV hay cứ mò mẫm những thứ vô định trên Internet. Nó giúp con người trở nên vui tươi và gắn bó với nhau hơn". Nhạc trưởng Eduardo Marturet của giàn hợp xướng Miami, đã nhấn mạnh những hiệu quả mà việc chơi guitar có thể đem lại cho trẻ em như sau: "Về mặt giao tiếp, những trẻ tham gia vào một nhóm chơi nhạc có thể học những kĩ năng sống quan trọng như biết cảm thông với mọi người, làm việc nhóm tốt hơn, biết trân trọng thành quả làm ra của mình và người khác, đồng thời trẻ còn phát triển kĩ năng lãnh đạo và và tính kỉ luật."

Bạn có thể nhút nhát trong giao tiếp, rụt rè trước đám đông nhưng khi thả mình vào những cung bậc âm thanh của cây đàn ghitar, bạn sẽ bộc lộ tự nhiên nhất những suy nghĩ, tình cảm của bản thân. Khi đó bạn có thể trở nên mạnh mẽ hơn, sôi nổi hơn và cũng hưng phấn, tự tin hơn trước mọi người.

Tôn Quang Minh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC