2 sản phẩm của sinh viên BVU lọt top 20 “Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” năm 2018

Lượt xem: 502

Ngày đăng: 09/05/2018

Một tin vui vừa đến với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đó là sự kiện hai nhóm sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển đã lọt vào top 20 của cuộc thi phát triển sản phẩm dành cho sinh viên mang tên "Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ" - YASFA 2018 (Young Achievers' Safe Food Awards).

Đây là cuộc thi do Triển lãm và Hội thảo quốc tế Fi Vietnam 2018 (sẽ diễn ra từ ngày 16-18/5/2018 tại TP.Hồ Chí Minh), Hội Khoa học & Công nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST), phối hợp cùng Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn, và công ty UBM tổ chức.

Hai sản phẩm của sinh viên trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu lọt top 20 "Giải thưởng thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ" - YASFA 2018 (Young Achievers' Safe Food Awards).

Hai sản phẩm đạt giải là Bánh tráng Sake của nhóm tác giả Lê Thị Ngân Trà và các bạn sinh viên lớp DH16TP; Kẹo dẻo Bơ của nhóm tác giả Trần Hải Phước và nhóm sinh viên lớp DH14TP. Hai nhóm tác giả đạt giải đều do Tiến sĩ Đặng Thị Hà, Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm, Viện Kỹ thuật – Kinh tế biển hướng dẫn.

Nhóm tác giả thực hành sản xuất bánh Sake sữa trong phòng thí nghiệm

Theo các tác giả, từ nguồn nguyên liệu sẵn có là trái Sake và Bơ, được sự hướng dẫn của TS Đặng Thị Hà, các em đã sáng tạo món bánh ăn vặt cho mọi người, đặc biệt là học sinh làm từ trái sake: bánh sake sữa, giống như bánh tráng xoài nhưng mang hương vị sake và cho giá trị dinh dưỡng cao; sản xuất kẹo dẻo từ trái bơ nhằm kích thích đối tượng khách hàng là trẻ em ăn loại thực phẩm dinh dưỡng này.

Trong những năm qua, dưới sự hỗ trợ của Lãnh đạo nhà trường và phòng KHCN&HTQT, nhiều giảng viên, sinh viên BVU đã tham gia và đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật, Khởi nghiệp trên toàn quốc. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho những thành quả trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hải Lam

Cuộc thi năm nay đã đón nhận 300 hồ sơ dự thi từ sinh viên bậc Đại học của trường Đại học ở Việt Nam, Thái Lan và Campuchia. Ban tổ chức tài trợ chi phí nguyên vật liệu trị giá 1 triệu đồng mỗi đội cho 20 đội được chọn vào vòng trong. Fi Vietnam 2018 sẽ dành nơi trưng bày trang trọng, và phòng hội thảo để sinh viên trình bày ý tưởng cho 10 sản phẩm lọt vào chung kết. Đội đạt giải nhất sẽ được trao phần thưởng 1000 USD cho công ty UBM tài trợ.

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC