Trường Croix Rouge (Pháp) đến thăm và giao lưu với BVU khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó và lâu dài giữa hai bên

Lượt xem: 824

Ngày đăng: 16/02/2017

Như tin đã đưa, sáng ngày 15/2/2017, Đoàn đại biểu trường Croix Rouge (Pháp) đã đến giao lưu với Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, đây là buổi giao lưu đã được lãnh đạo, giảng viên và sinh viên hai bên chờ đón từ lâu. Trường Croix Rouge đã có mối quan hệ hợp tác rất gắn bó với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong 2 năm qua, sinh viên và giảng viên của 2 trường đã có những hợp tác về nghiên cứu khoa học cũng như các chương trình thực tập sinh và giao lưu văn hóa văn nghệ.

Trong chuyến thăm và giao lưu lần này, TS. Đinh Thị Ánh Nguyệt – trưởng Khoa Ngoại Ngữ - thừa ủy quyền Hiệu trưởng, cùng Lãnh đạo các khoa, phòng và sinh viên BVU vui mừng được đón tiếp Giáo sư Jézéquel Fabienne, Phó Hiệu trưởng trường Croix Rouge - Trưởng đoàn; Giáo sư  René Kérouanton – Phó Hiệu trưởng phụ trách kĩ thuật; Giáo sư Võ Duy Thông – giảng viên trường Croix Rouge cùng các bạn sinh viên Trường Croix Rouge.

Tại buổi gặp mặt, TS. Đinh Thị Ánh Nguyệt – Trưởng khoa Ngoại Ngữ, thừa ủy quyền Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng đoàn đại biểu trường Croix Rouge và trao đổi về những thay đổi lớn về chiến lược phát triển, cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo cũng như cơ sở vật chất và chất lượng đội ngũ để đáp ứng kịp tốc độ phát triển của nhà trường cũng như nhu cầu của sinh viên và xã hội. TS. Đinh Thị Ánh Nguyệt cũng chia sẻ về kế hoạch phát triển lĩnh vực nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế với các trường đại học trong nước và quốc tế; đặc biệt tập trung vào các các dự án khoa học kỹ thuật. Bên cạnh đó, BVU cũng sẽ đẩy mạnh hơn nữa những chương trình trao đổi SV và thực tập sinh để tạo môi trường học tập đa văn hóa dành cho sinh viên quốc tế. 

TS. Đinh Thị Ánh Nguyệt thừa ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đoàn đại biểu trường Croix Rouge

Nhân dịp này, đại diện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sự cảm ơn tới trường Croix Rouge vì mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy giữa hai bên cùng với những sự hỗ trợ về tình cảm và vật chất dành cho Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác sâu hơn nữa về nghiên cứu khoa học ứng dụng và trao đổi học thuật, đóng góp tích cực vào tinh thần hợp tác hữu nghị giữa hai nước: Việt – Pháp.

Đáp lời phát biểu chào mừng của chủ nhà, Trưởng đoàn trường Croix Rouge, Gs. Jézéquel Fabienne – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu thể hiện sự xúc động và lời cảm ơn của đoàn đại biểu trường Croix Rouge trước sự chào đón nồng nhiệt và thân ái của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. GS Jézéquel Fabienne cũng phát biểu cho rằng, mối quan hệ hợp tác giữa trường Croix Rouge và Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ còn tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới bao gồm: nghiên cứu khoa học; trao đổi chuyên gia; trao đổi học thuật, hỗ trợ cơ sở vật chất và chuyển giao công nghệ…

Gs. Jézéquel Fabienne – Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn trường Croix Rouge đã phát biểu thể hiện sự xúc động và lời cảm ơn tới Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

TS. Đinh Thị Ánh Nguyệt thừa ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho Ban Lãnh đạo trường Croix Rouge thay cho lời cảm ơn và chúc cho sự hợp tác giữa 2 trường ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai

Ngay sau lời phát biểu của Gs. Jézéquel Fabienne – Phó Hiệu trưởng trường Croix Rouge, em Alexandre Azema thuộc trường Croix Rouge, sinh viên đã thực tập tại Khoa Điện – Điện tử của BVU trong 2 tháng (từ tháng 5/2016) đã phát biểu chia sẻ những kỉ niệm khó quên với các thầy cô và bạn bè ở trường Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cũng trong buổi giao lưu, sinh viên BVU và sinh viên trường Croix Rouge đã trình bày các tiết mục văn nghệ sôi nổi và đặc sắc  thể hiện tình cảm thân ái, đoàn kết giữa hai bên.

Buổi chiều cùng ngày 15/2/2017, đoàn đại biểu của trường Croix Rouge – Pháp đã tham gia thi đấu giao hữu bóng đá với cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu. Trận đấu đã diễn ra trong không khí hết sức hào hứng và náo nhiệt dưới sự cổ vũ của sinh viên BVU cho cả hai bên. Mặc dù, các pha tranh, cướp bóng rất quyết liệt nhưng các cầu thủ hai bên đều thi đấu với tinh thần Fairplay, để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Chương trình giao lưu giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và trường Croix Rouge đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui, tình đoàn kết và những cảm xúc không thể nào phai mờ, đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác gắn bó và lâu dài giữa hai bên./.

Nhung Lê - Quốc Cường

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC