“Mùa vàng” của BVU tại Hackathon Vũng Tàu 2018

Lượt xem: 512

Ngày đăng: 30/10/2018

Trải qua 10 nhóm dự thi, 4 nhóm sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã mang về 4 giải trong đó có 1 giải nhất, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích tại cuộc thi Hackathon Vũng Tàu lần thứ II-năm 2018 với chủ đề: "Hackathon du lịch Vũng Tàu".

Các đội thi gặp gỡ Ban tổ chức

Diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28-10-2018, cuộc thi Hackathon Vũng Tàu lần thứ II do trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Nhà văn hóa thanh niên và Sở KHCN tổ chức đã thu hút gần 100 thanh, thiếu niên độ tuổi từ 15 - 35 đến từ các trường THPT, CĐ, ĐH, DN trên địa bàn tỉnh. Với đam mê và mong muốn tạo môi trường du lịch Vũng Tàu xanh-sạch-thân thiện, ngày càng phát triển theo hướng thương mại hóa, các nhóm sinh viên BVU đã mang đến cuộc thi những ý tưởng sáng tạo và thiết thực…

Trong ngày thứ nhất và thứ hai của cuộc thi, các đội thi được khảo sát thực tế, khảo sát khách hàng tiềm năng theo các hành trình được Ban tổ chức lập trước như: Các điểm du lịch, khách sạn, homestay, nhà hàng, tour truyền thống. Tại đây, các đội được trải nghiệm các dịch vụ đồng thời đưa ra những ý tưởng, phương án phát triển dịch vụ du lịch trong tương lai. 

Các đội dự thi khảo sát tại đường sách TP.Vũng Tàu

Các đội dự thi khảo sát tại Khu du lịch Hồ Mây TP.Vũng Tàu

Các đội dự thi khảo sát tại Bến tàu Marina Vũng Tàu

Sau khi khảo sát, các đội tổng hợp thông tin, làm việc nhóm và đưa ra ý tưởng của nhóm mình. Trong quá trình thảo luận, các đội đã nhận được sự hỗ trợ của các Mentor (người cố vấn) của chương trình để hoàn thiện dự án.

Các đội thi thảo luận cùng Mentor để thống nhất sản phẩm của đội mình

Ngày cuối cùng của cuộc thi, các cố vấn, chuyên gia đã hướng dẫn các đội hoàn thiện ý tưởng/sản phầm. Sau thời gian chuẩn bị, các đội thi đã tự tin trình bày ý tưởng về các dự án/sản phẩm của mình. Tại buổi thuyết trình đêm chung kết, 10 nhóm dự thi đã trình bày 10 ý tưởng, giải pháp, sáng kiến nhằm gia tăng tiện ích, hỗ trợ du khách, quảng bá du lịch BR-VT, hướng đến phát triển bền vững ngành du lịch như: Tour du lịch sinh thái cho người nước ngoài; làm sò ốc mỹ nghệ tạo sinh kế cho người khuyết tật; cải tiến xe đạp đưa vào phục vụ tour tham quan; tạo ứng dụng hỗ trợ du khách trải nghiệm BR-VT; đưa dược liệu vào phục vụ khách tham quan; du lịch xanh tại rừng Bình Châu…

Các đội thi thuyết trình ý tưởng về các dự án/sản phẩm của mình

Theo đánh giá của Ban tổ chức, dù thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng với niềm đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ, các đội dự thi đã thể hiện tinh thần đồng đội, quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình ý tưởng của mình. Mỗi sản phẩm dự thi của các đội đã góp phần không nhỏ trong việc tìm kiếm và phát triển du lịch Vũng Tàu trong tương lai.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng) cho nhóm Fantastic Dreamers với ý tưởng cải tiến xe đạp đưa vào phục vụ tour tham quan, gồm các thí sinh đến từ trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu: Nguyễn Sơn Thương - CD16DL, Đặng Huỳnh Kim Thiện - DH16QS, Huỳnh Thị Cẩm Nhung - DH15QS, Nguyễn Thị Thanh Tuyền - DH15QS, Nguyễn Minh Tâm - DH18LT; 2 giải Nhì, mỗi giải 3 triệu đồng thuộc về đội Connect (tour du lịch sinh thái cho người nước ngoài) và đội Meerkat (du lịch xanh tại rừng Bình Châu); 2 giải Ba, trị giá 2 triệu đồng/giải được trao cho đội V.T.O Vũng Tàu (ứng dụng đặt tour du lịch tình nguyện tại Vũng Tàu) và đội Rice Paper với ý tưởng đưa dược liệu vào phục vụ khách tham quan.

Ngoài nội dung cung cấp các ý tưởng, sáng kiến về du lịch, cuộc thi còn có các hoạt động: tọa đàm khởi nghiệp trong du lịch và khảo sát thực tế các danh thắng, điểm tham quan trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Bài: Hải Lam – Mỹ Quyền

Ảnh: KhaSan

Một số hình ảnh trao giải cuộc thi:

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi cho nhóm Fantastic Dreamers.

 

Giải nhì thuộc về đội Connect và đội Meerkat 

Ban tổ chức đã trao giải ba cho đội V.T.O Vũng Tàu và đội Rice Paper

Giải khuyến khích thuộc về đội Đồng Tâm 

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC