Đêm hội sắc màu “Chào đón tân sinh viên” của BVU

Lượt xem: 2048

Ngày đăng: 11/09/2018

Trở thành những sinh viên bước chân lên giảng đường đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Điều này đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ trong cuộc đời của các em khi bước sang một giai đoạn mới - Thời sinh viên. Rất nhiều băn khoăn, nỗi lo âu thường trực khi các bạn phải rời xa gia đình và người thân, rời xa thầy cô, bạn bè cùng trang lứa hay những kí ức tuổi thơ đầy mơ mộng và hoài bão. Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh ngay từ đầu để đối diện với sự thay đổi lớn đó. Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên luôn cần có những người bạn, người anh, người chị, cần những thầy cô quan tâm, chia sẻ, nâng bước, dìu dắt để các bạn vượt qua những khó khăn, e ngại trong khoảng thời gian này.

Chào đón các tân sinh viên về với ngôi nhà BVU

Thấu hiểu được điều điều đó, ngay từ khi bước chân vào BVU, Nhà trường, các Viện, các giảng viên, các anh chị khóa trên… của ngôi nhà BVU đã nỗ lực hết mình qua chuỗi hoạt động cụ thể (sinh hoạt công dân chung cùng các lãnh đạo, phòng ban; sinh hoạt công dân chung cùng các Viện…) để kết nối các tân sinh viên, giúp các em có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường đại học. Trong những hoạt động ý nghĩa đó, tiêu biểu là chương trình "Đêm hội chào đón tân sinh viên 2018" được tổ chức vào tối ngày 10/9/2018 tại cơ sở 2 số 1 Trương Văn Bang, Phường 7, TP. Vũng Tàu. 

Về dự đêm hội có sự quan tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường: GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Vũ Văn Đông - Hiệu phó Nhà trường, cùng nhiều lãnh đạo các Viện, Trung tâm… Ngoài ra đêm hội còn vinh dự được sự quan tâm đại diện Công ty cổ phần Thương mại - Dịch vụ Phong Vũ cùng nhiều cán bộ, giảng viên, các câu lạc bộ…và toàn thể các em tân sinh viên khóa 2018.

Đêm hội chào đón tân sinh viên được chia thành 2 nội dung chính: Phần lễ và phần hội.

Mở đầu cho phần lễ, Thầy Hoàng Văn Kiếm -  hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ về 4 trụ côt lớn của BVU nhằm tạo nên niềm tin vững chắc trong sinh viên và quý phụ huynh có con em học tập tại BVU. Qua câu chuyện nhỏ về người giàu nhất và người nghèo nhất thế giới, thầy Hiệu trưởng muốn gửi đến toàn thể sinh viên và tân sinh viên thông điệp sâu sắc: " Người nghèo nhất là người không có ước mơ nào". Qua đây, thầy chúc các em sẽ có ước mơ lớn và hoài bão lớn trong thời sinh viên đáng nhớ của mình. Những lời phát biểu nhẹ nhàng mà sâu sắc, trìu mến của Thầy đã làm cho không khí đêm hội trở nên thật ấm áp.

Thầy Hoàng Văn Kiếm chia sẻ trong đêm hội

Với sự quan tâm chia sẻ, đại diện Công ty cổ phần thương mai - dịch vụ Phong Vũ đã trao 3 suất học bổng trị giá 12 triệu đồng cho 3 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích cao trong học tập: Em Nguyễn Thị Kim Liên, Nguyễn Quang Thùy Linh, Nguyễn Thị Hiền. Đây là nguồn động viên to lớn về vật chất và tinh thần trong dịp đầu năm để tiếp sức cho các em tiếp tục nỗ lực trong học tập, rèn luyện.

Phần hội được mở ra với 3 nội dung chính: ẩm thực, gameshow và văn nghệ.

Không gian ẩm thực được các câu lạc bộ của sinh viên BVU đảm nhiệm. Những món ăn, thức uống mang " Phong cách sinh viên" được dụng công chuẩn bị.

1 gian hàng ẩm thực của sinh viên

Gameshow sôi nổi, náo nhiệt với rất nhiều trò chơi thú vị được anh chàng vui tính dẫn dắt đã nhanh chóng lôi kéo các bạn sinh viên đang ở các gian hàng ẩm thực nhanh chóng di chuyển về vị trí, hướng về sân khấu.

Các tân sinh viên hào hứng tham gia các trò chơi

Bức tranh BVU đã được thể hiện đầy đủ với những sắc màu khác nhau qua phần văn nghệ. 12 tiết mục đã đưa khán giả đi từ sôi động đến trầm lắng, lúc lạc trôi, khi bồng lai tiên cảnh…lúc trở về với hào khí sục sôi yêu nước của dân tộc Việt Nam khi lại đắm mình trong văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc …

Sắc màu văn nghệ của BVU

Xen kẽ với 12 tiết mục văn nghệ đa sắc màu của BVU là tiết mục ảo thuật tổng hợp của ảo thuật gia Quốc Thái trình diễn. Nam ảo thuật gia có khả năng "hô biến" đặc biệt đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những tiếng ồ lên thán phục cùng  tiếng reo vang, những tràng pháo tay kéo dài … khuấy động cả sân lễ.

Ảo thuật gia Quốc Thái trình diễn

Đêm hội "Chào đón tân sinh viên 2018" đã tạo được dấu ấn đậm nét trong các thầy cô giáo,  các bạn sinh viên đến dự, người dân tới xem; đặc biệt là để lại kỉ niệm, dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi tân sinh viên. Thông qua chương trình này, các em tân sinh viên đã cảm được không khí gần gũi, ấm cúng nhưng không thiếu sự sôi nổi, náo nhiệt trong Đại gia đình BVU. Khi được hỏi về cảm xúc tham gia đêm hội bạn Yến Nhi lớp DH18LG2 chia sẻ: "Đêm hội thật hoành tráng, sôi nổi, nhưng cũng vô cùng ấm áp. Chúng em cảm thấy mình thật sự đã lựa chọn được 1 ngôi nhà để gắn bó với quãng thời gian đẹp đẽ của mình: thời sinh viên. Em cảm ơn tất cả a!".

Có thể nói, đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, qua đây, Đại gia đình BVU đã gửi một thông điệp chung đến tất cả các em tân sinh viên : "BVU luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể yên tâm, tập trung học tập và rèn luyện ngay từ những ngày đầu khi các em bước chân vào trường". Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, cùng chung tay xây dựng và phát triển ngôi nhà chung BVU.

Th.S Chung Thị Vân Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC