“CÁC EM CHÍNH LÀ TRÁI NGỌT MÀ BVU ĐÃ VUN TRỒNG”

Lượt xem: 617

Ngày đăng: 03/12/2018

Sáng ngày 01-12-2018, tại Hội trường cơ sở 1 Trường Đại học Bà Rịa - VũngTàu đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 141 tân cử nhân, tân kỹ sư. Đây là buổi lễ nhằm vinh danh và chúc mừng tất cả các tân khoa đã hoàn thành chương trình đại học chính quy, đại học liên thông và văn bằng 2 của mình tại BVU.

Các đại biểu và tân khoa chụp hình lưu niệm tại Lễ tốt nghiệp

Về tham dự buổi lễ có GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm- Hiệu trưởng Nhà trường, TS Vũ Văn Đông - Hiệu phó Nhà trường,  ThS Lê Văn Toàn - Hiệu phó Nhà trường, ông Nguyễn Văn Thương - Phó trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng nghề số 8 và các lãnh đạo Viện, phòng ban, các thầy cô giáo, đặc biệt sự có mặt của các qúy vị phụ huynh, người thân và bạn bè của gần 150 các tân khoa.
Với 2 ca khúc "Tháng năm không trở lại", "Tạm biệt nhé" do Kim Lý - Mỹ Quỳnh và Kim Việt - Duy Đạt biểu diễn đã đưa cả hội trường đến với cảm xúc của ngày chia tay biết bao bồi hồi, xúc động. Điệp khúc "Đã xa rồi từng ngày tới lớp. Đã xa rồi bao tiếng cười đùa…Đã xa rồi từng ngày mong nhớ. Đã xa rồi từng phút từng giờ…" "Tạm biệt tạm biệt. Lúc ta đi với nhau khi tan trường. Tạm biệt giờ tạm biệt. Mãi là người bạn thân nhé"  như xoáy sâu vào trái tim những tân khoa sắp rời xa mái trường, thầy bạn… Những giọt nước mắt tuôn rơi… sống mũi cay xè để vòng tay ôm thầy cô, ôm bạn bè, người thân như xiết chặt hơn. Những năm gắn bó tại BVU-  chặng đường không quá dài nhưng đủ để khắc sâu những dấu yêu trong lòng mỗi người…

GS.TSKH Hoàng Văn Kiếm  – Hiệu trưởng nhà trường đã thân gửi lời chúc mừng đến các tân khoa và gửi lời cảm ơn tới tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, các thầy cô giáo, các phòng ban chức năng trong trường, đặc biệt gửi đến gia đình các tân khoa lời tri ân sâu sắc vì đã tạo mọi điều kiện để các tân khoa hoàn thành khóa học, đã tin tưởng đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.
Qua câu chuyện: "Con ong và con ruồi" Giáo sư nhẹ nhàng mà sâu săc muốn gửi đến các tân khoa vai trò của tư duy sáng tạo. Trong cuộc sống nỗ lực là điều bất cứ ai cũng có, dù ít hay nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết, ngoài nỗ lực cần có sự thay đổi để thích nghi với môi trường thì mới có thể thành công được, tức là cần có 1 tư duy sáng tạo. Sáng tạo là một động lực không bao giờ cạn của một dân tộc, lại càng là nguồn suối sự sống của một doanh nghiệp, 1 đơn vị… Mẫu số chung của mọi doanh nhân đều là có ước mơ, kiên trì học hỏi và không ngừng sáng tạo. Tại BVU các em đã hoàn thành ước mơ có tấm bằng đại học nhưng cũng tại đây – ngôi trường ước mơ – học tập – sáng tạo này các em đã hình thành những ước mơ mới. Tận dụng tối đa những thành tựu của CMCN 4.0, BVU không chỉ giúp các em hình thành ước mơ mới mà thúc đẩy các em học tập bằng các phương pháp mới, tốc độ mới… để đi đến trưởng thành và sáng tạo. 
Khi các em vào trường, từ phút đó các em là vốn quý của BVU, các em là toàn bộ mối quan tâm, chăm sóc của Nhà trường, của thầy cô, của các phòng ban. Qua 4 năm dưới sự chăm sóc và dạy dỗ giờ đây các em là những trái ngọt mà BVU dày công vun trồng. Tôi mong, với tấm bằng đại học các em sẽ xin được  1 công việc tốt hơn hoặc trở về nơi các em công tác với nhiều đóng góp mới hơn, ý nghĩa hơn. Cổng trường BVU luôn rộng mở để đón các em trở lại học tập, sáng tạo ở bậc cao hơn.
Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng, TS Đỗ Ngọc Minh – Trưởng phòng công tác sinh viên  đã công bố các Quyết định công nhận tốt nghiệp cho gần 150 tân cử nhân, kỹ sư.

TS.Đỗ Ngọc Minh - Trưởng phòng Công tác sinh viên công bố quyết định Tốt nghiệp


Dù là lần đầu hay lần thứ bao nhiêu khoác lên mình chiếc áo thụng,  nhìn màu áo đặc trưng ấy bay bay trong gió, những bó hoa rực rỡ, những nụ cười nghẹn ngào mà hạnh phúc của biết bao người thân yêu… thì cảm xúc chung của những tân khoa cũng là lẫn lộn giữa niềm vui sướng và xúc động. Sau hôm nay, sau giây phút này, những tân cử nhân, tân kỹ sư đã hoàn thành chặng đường chinh phục tấm bằng đại học của mình, họ sẽ đua về trăm ngả, cùng nhau góp sức để xây dựng quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu, xây dựng đất nước. 
Trang trọng mà ấm áp thầy hiệu trưởng đã trao những bó hoa, những tấm bằng khen đến những sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Tiếng vỗ tay, tiếng hò reo chúc mừng vang rền cùng tiếng nhạc truyền thống BVU tạo nên 1 xúc cảm thật là khó tả.

Hiệu trưởng trao bằng và hoa cho những tân khoa tốt nghiệp loại giỏi

Đáp lại tình cảm ấm nồng của nhà trường, thầy cô, bạn bè và người thân, bạn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã thay măt gần 150 tân khoa phát biểu. Bài phát biểu đầy xúc cảm, khiến không khí cả hội trường như lắng lại. Chinh phục tấm bằng đại học giống như 1 giấc mơ… Con đường đó với chúng em khi hầu hết mọi người ở đây đều đã có gia đình với trăm ngàn mối lo, phải vừa học vừa làm… lại càng là 1 ước mơ khó khăn hơn… Em và nhiều bạn sẽ không thể thực hiện được ước mơ đó nếu phải khăn gói lên Sài Gòn học… Gói lại chặng đường thân thương mà đầy nỗ lực đã đi qua… chúng em sẽ bước đến một đoạn đường mới với nhiều thuận lợi trong công việc của mình hơn khi có tấm bằng đại học trong tay… Câu chuyện không là của riêng ai mà là nhịp đập chung của gần 150 bạn tân cử nhân tốt nghiệp ngày hôm nay. Rời xa vòng tay thầy bạn, rời xa mái nhà BVU các bạn hứa sẽ mang những kiến thức, kỹ năng, tinh thần học tập sáng tạo làm giàu bản thân, gia đình và đất nước. Quyết tâm ấy, lời hứa ấy hôm nay, tại buổi lễ long trọng này gần 150 tân khoa đã đồng thanh hô vang :" Xin Hứa! Xin Hứa". Còn gì hạnh phúc hơn khi những trái ngọt mà nhà trường và thầy cô dày công vun trồng hôm nay đã trưởng thành và đồng tâm hô vang quyết tâm ấy, lời hứa ấy.  
Buổi lễ trang trọng đã đánh dấu thời khắc kỳ diệu và quan trọng trong cuộc đời các em, kể từ hôm nay các em đã chính thức trở thành cử nhân, kỹ sư, những người trưởng thành hơn, độc lập hơn sẵn sàng đối mặt với những thử thách, những khó khăn để tiếp tục cống hiến cho các công ty, các đơn vị… nơi các em công tác góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Mong rằng các em sẽ mãi mãi nhớ về mái trường thân yêu của mình, giữ những kỷ niệm đẹp của những năm tháng sinh viên. Nhà trường sẽ luôn luôn ở bên cạnh các em, đồng hành cùng các em trên những con đường mới. Chia sẻ cảm xúc về buổi lễ, 1 tân khoa đã nói trong niềm xúc động nghẹn ngào: "Hôm nay, trong giây phút long trọng mà đầy xúc động này, em không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến gia đình, quý thầy cô BVU và những người bạn. Kính chúc  quý Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Chúc cho Trường của chúng ta ngày càng phát triển bền vững ". 1 nam tân khoa nói: " Trong lúc này em chỉ muốn được bay ngay về nhà tặng cho mẹ em bó hoa này, khoe với mẹ em tấm bằng đại học lọai giỏi này và nói với mẹ thật to rằng: Mẹ ơi! con đã có bằng đại học rồi! Em cảm ơn quý Thầy, quý Cô, cảm ơn BVU đã đồng hành cùng em trong suốt chặng đường qua. BVU mãi mãi trong trái tim chúng em". Tham dự buổi lễ 1 phụ huynh chia sẻ: " Là phụ huynh, tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi con em mình được học liên thông, văn bằng 2 một cách bài bản, chất lượng ngay tại Tỉnh nhà. Ước mơ có tấm bằng đại học với các con không còn quá xa và quá dài. Hôm nay, cùng con chứng kiến buổi lễ này, tôi cảm nhận được sự quan tâm, trân trọng và yêu thương của Nhà trường, quý Thầy Cô với con em mình. Thành công, hạnh phúc của các con cũng chính là thành công, hạnh phúc của quý Thầy Cô, quý Nhà trường. Thay mặt các phụ huynh, tôi có lời cảm ơn Ban lãnh đạo và các giảng viên đã tận tụy dạy dỗ con em chúng tôi. Sự thành công của quý vị sẽ cổ vũ các em trong sự nghiệp tương lai cũng như các thế hệ sinh viên  tiếp theo có niềm tin vững chắc vào Nhà trường".
Buổi lễ trao bằng tốt đã diễn ra trong không khí trang nghiêm mà xúc động. Đây sẽ là những giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tất cả các em.  Chúc các tân khoa sẽ phát huy được những kiến thức đã được học, áp dụng vào thực tiễn, góp phần xây dựng quê hương đất nước.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Th.S Chung Thị Vân Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC