“BÓNG VÀNG BVU” 2018

Lượt xem: 343

Ngày đăng: 05/12/2018

Nhằm chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, mừng khánh thành sân bóng đá mini cơ sở 3, trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Giải bóng đá mini "Bóng vàng BVU" năm 2018. Giải khởi tranh từ ngày 17/11/2018 và kết thúc tốt đẹp vào chiều 04/12/2018.

Đội  Kỹ thuật – Kinh tế biển 3 đã giành chức vô địch

Không chỉ xây dựng phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên, giải "Bóng vàng BVU" 2018 còn nhằm phát hiện, tập hợp những sinh viên có năng khiếu bóng đá để tổ chức đội bóng đại diện cho Trường tham gia các giải bóng đá phong trào sinh viên trên địa bàn tỉnh. 
Giải đấu đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện lớn từ lãnh đạo nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức và hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô, các bạn sinh viên trong toàn Trường. Giải quy tụ được 16 đội (11 đội nam, 05 đội nữ). Chia làm 3 bảng: 02 bảng nam và 01 bảng nữ với tổng cộng 186 VĐV tham gia. Mỗi bảng nam đá vòng tròn chọn ra hai đội nhất nhì bảng vào thi đấu bán kết. Bảng nữ đá vòng tròn tính điểm lấy nhất, nhì, ba để trao giải.

Vị trí thứ hai là đội Du lịch – Điều dưỡng 1

Theo điều lệ giải được công bố, BTC sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho hai nội dung bóng đá đồng đội nam và nữ. Riêng giải cá nhân bóng đá nam có giải Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc; bóng đá nữ sẽ được trao giải cổ vũ hay nhất.
Mặc dù thời gian tổ chức không liên tục, lượng cổ động viên có mặt ủng hộ không đều, song hầu hết các trận đấu đều diễn ra rất hào hứng, hấp dẫn, kịch tính và cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, góp phần tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các lớp, các đội bóng. 

Đội tuyển nữ KT-KTB 2 xuất sắc giành huy chương vàng

Sau hơn 2 tuần thi đấu, đã có tổng cộng gần 40 trận đấu được tổ chức. Tuy giải đấu diễn ra trong khoảng thời gian các bạn sinh viên phải chuẩn bị cho kỳ thi kết thúc học kỳ, một số cầu thủ phải hoàn thành báo cáo nghiên cứu khoa học sinh viên, nhưng tất cả các bạn sinh viên đã thực sự cống hiến hết mình, vì đồng đội, vì phong trào.

Chụp ảnh lưu niệm cùng Nguyễn Hoàng Minh Nhật - vua phá lưới

Kết thúc giải đấu, đội nam Kỹ thuật – Kinh tế biển 3 đã giành chức vô địch, vị trí thứ hai là đội du lịch – Điều dưỡng 1 và thứ ba là đội Công nghệ thông tin - Điện – Điện tử 1.Về giải của nữ, các cô gái Đội tuyển KT-KTB 2 xuất sắc giành huy chương vàng về cho đơn vị mình; vị trí á quân thuộc về đội tuyển Ngôn Ngữ - Văn Hóa – Nghệ Thuật và vị trí thứ ba của Giải thuộc về các cô gái Quản lý kinh doanh 1. Cầu thủ Nguyễn Hoàng Minh Nhật chính là vua phá lưới của mùa giải năm nay. Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về cầu thủ Phí Hữu Dương. Giải Cổ động viên hay nhất thuộc về: Đội nữ Viện KT-KTB 1.  
Chúc mừng thành công của giải, GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng nhà trường thể hiện niềm vui khi BVU có sân bóng chuyên nghiệp, kí túc xá khang trang đáp ứng nhu cầu của khoảng 200 sinh viên. Thầy mong, với những thuận lợi mới các em sẽ có môi trường học tập toàn diện để chắp cánh ước mơ - sáng tạo. Thầy đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết trong thi đấu của các đội, cảm ơn các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay đầy kịch tính hấp dẫn có chuyên môn cao. 
Giải bóng khép lại với nhiều cảm xúc, hy vọng, Giải bóng đá mini sinh viên sẽ được Nhà trường tiếp tục duy trì trong những năm tiếp theo, mang đến cho các em sinh viên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa sinh viên toàn BVU.


ThS. Chung Thị Vân Anh

Một số hình ảnh của giải đấu:

Ảnh: Quốc Huy - Đức Trung

 

 

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC