Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần II nhiệm kỳ 2018 - 2023

Lượt xem: 244

Ngày đăng: 06/11/2018

Đại hội Đại biểu Hội sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhiệm kỳ 2018 – 2023 vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội có sự tham dự của 205 đại biểu ưu tú đại diện cho 8.165 sinh viên trên toàn tỉnh. Dự đại hội về phía trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) có TS.Vũ Văn Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ban Chấp hành Hội sinh viên BVU cùng 55 đại biểu đại diện cho hơn 4.500 sinh viên BVU.

Các đại biểu tham dự đại hội chụp hình lưu niệm

Báo cáo tại đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2013-2018, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HS, SV) được quan tâm thực hiện tốt. Trong phong trào học tập, rèn luyện đã xuất hiện rất nhiều tấm gương nổi bật, nhiều suất học bổng của các tổ chức trong và ngoài nước đã được trao cho các HS, SV biết khắc phục khó khăn, vươn lên học giỏi. Hoạt động nghiên cứu khoa học được xem là nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Cuộc vận động "Sinh viên 5 tốt" và các hoạt động xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh tiếp tục được đẩy mạnh.

 

Đối với Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, nhiệm kỳ qua đã có 4 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương, 60 sinh viên đạt danh hiệu cấp tỉnh, 413 sinh viên đạt danh hiệu cấp trường.  Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chung sức vì cộng động tiếp tụ được đông đảo sinh viên hưởng ứng: tổ chức các hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như chương trình ngày hè cho em, trung thu cho em… do Đội Tình Nguyện BVU tổ chức; hoạt động hiến máu tình nguyện tiếp tục phát triển sâu rộng đã thu được 2.386 đơn vị máu.

Với những thành tích đã đạt được, tại Đại hội Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vinh dự được nhận 1 bằng khen dành cho tập thể, 1 bằng khen cá nhân và 1 bằng khen cho CLB Chữ thập đỏ BVU.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 với 27 đồng chí, trong đó, Hội sinh viên BVU có 5 đồng chí gồm: Anh Nguyễn Lý Xuân Minh (Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam BVU), Phan Thu Hiền – lớp DH16QS, Nguyễn Thị Ngọc Mai – lớp DH17HD, Nguyễn Ngọc Thuận – lớp 15TL và Phan Mai Thúy Liễu – Dh15HD. Bạn Võ Quốc Cường, sinh viên lớp DH15HD được Đại hội chọn là gương mặt tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu sinh viên Việt Nam toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội.
 

Mỹ Quyền, Ngọc Tài

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC