Đại học BR-VT cử đại diện tham gia hội thảo khoa học Quốc gia “Việt Nam - Châu Á: Những mối quan hệ Lịch sử, Văn hóa và Văn học"

Lượt xem: 225

Ngày đăng: 31/05/2018

Tuần qua, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội đã tổ chức hội thảo Khoa học "Việt Nam - Châu Á: Những mối quan hệ Lịch sử, Văn hóa và Văn học". Hội thảo có sự tham dự của 50 Giáo sư, tiến sĩ, giảng viên, nhà nghiên cứu đến từ 22 trường Đại học và Viện nghiên cứu trên cả nước. TS Võ Minh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo đại cương và Phát triển kỹ năng mềm đại diện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) tham dự và có bài phát biểu tham luận.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á  khẳng định: Hội thảo là cơ hội để các nhà nghiên cứu, các em sinh viên trên cả nước có cơ hội trao đổi kiến thức, thảo luận về mối quan hệ của Việt Nam với các nước trong khu vực châu Á, đây cũng là hoạt động giao lưu và hợp tác khoa học ở tầm quốc gia và quốc tế... 

TS Võ Minh Hùng trình bày tham luận tại hội thảo

Bài tham luận của TS.Võ Minh Hùng với chủ đề:"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh lạnh: thực trạng và triển vọng". Nghiên cứu của TS.Võ Minh Hùng đã đóng góp một số thông tin bổ ích, tiếp cận trên góc độ mới, cho cái nhìn tổng thể về quan hệ hai nước Việt Nam – Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh lạnh, trải rộng trên các lĩnh vực từ chính trị, ngoại giao, kinh tế cho đến văn hóa, giáo dục, nghệ thuật…

Những năm qua, để không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, giảng viên, sinh viên BVU đã tích cực tham gia các hội thảo khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước. Các báo cáo, tham luận của giảng viên, sinh viên BVU được Ban tổ chức các hội thảo, hội nghị đánh giá cao.  

Minh Anh

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ban Tổ chức trao Giấy chứng cho các đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Các đại biểu tham gia hội thảo chụp hình lưu niệm

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC