GS.TS.Peter Brackett - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế HIU đến thăm và làm việc tại BVU

Ngày đăng: 19/08/2017

Sáng ngày 11/08/2017, tại phòng họp Cơ sở 1 - BVU, GS.TS Peter Brackett - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cùng TS. Nguyễn Tiến Lực - Cố vấn giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU).

Tại BVU, GS.TSKH.Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU cùng lãnh đạo các phòng, viện, trung tâm đã nồng nhiệt đón tiếp GS.TS Peter Brackett và TS.Nguyễn Tiến Lực.

GS.TSKH.Hoàng Văn Kiếm – Hiệu trưởng BVU phát biểu chào mừng GS.TS.Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng HIU và TS.Nguyễn Tiến Lực – Cố vấn giáo dục NHG đến thăm và làm việc tại BVU. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự buổi làm việc của hai bên, thừa ủy quyền của GS.TSKH.Hoàng Văn Kiếm, ThS.Nguyễn Minh Trung – Trường phòng Truyền thông – Tuyển sinh BVU đã giới thiệu tóm tắt tình hình phát triển chung của nhà trường trong đó nhấn mạnh mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ, đầu tư cơ sở vật chất và các hoạt động khác nhằm nâng cao thứ hạng của trường trên các hệ thống xếp hạng trường đại học tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

 ThS.Nguyễn Minh Trung - Trưởng phòng Truyền thông tuyển sinh BVU giới thiệu tình hình phát triển chung của nhà trường. Ảnh: Thanh Phong

Bên cạnh đó, Lãnh đạo các viện Du lịch - Quản lý – Kinh doanh, Kĩ thuật – Kinh tế biển, Công nghệ thông tin – Điện, Điện tử, Ngôn ngữ - Văn hóa - Quan hệ quốc tế của BVU cũng đã giới thiệu với GS.TS.Peter Brackett và TS.Nguyễn Tiến Lực những định hướng phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học của các viện trong giai đoạn tới.

Tiểu sử GS.TS Peter Brackett 

GS.TS Peter Brackett - Phó Hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế ĐH HIU là một nhà giáo dục, một doanh nhân, nhà khoa học và nhà quản lý doanh nghiệp. GS Peter từng trải qua các cương vị như:

· Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật tại Racal Datacom – tập đoàn điện tử lớn thứ ba ở Anh

· Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật của Motorola – tập đoàn viễn thông đa quốc gia (Mỹ)

· Phó Tổng Giám đốc kỹ thuật cho Adtran – nhà cung cấp giải pháp băng rộng cố định toàn cầu (Mỹ)

· Quản lý nghiên cứu cho BellSouth – tập đoàn viễn thông (Mỹ)

· Tổng Giám đốc cho Hatteras Network – tập đoàn cung cấp giải pháp công nghệ (Mỹ)

· Nhiều năm giảng dạy ở Đại Học Queens (Canada) và Đại học Alabama (Mỹ).

· Tên tuổi của GS.TS Peter Brackett còn được biết nhiều đến qua cuốn sách chuyên ngành nổi tiếng "Filter Theory and Design: Active and Passive" với vai trò tác giả.

GS.TS.Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng HIU phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Phong

Sau khi nghe giới thiệu về BVU, GS.TS.Peter Brackett đã có những trao đổi rất thẳng thắn, cởi mở về những nội dung mà đại diện nhà trường và các viện đã giới thiệu. Theo đó, GS.TS Peter Brackett đã rất hoan nghênh chủ trương đào tạo định hướng ứng dụng mà BVU đã áp dụng trong nhiều năm nay và cho rằng, đó chính là hướng đi đúng đắn mà hiện nay nhiều trường đại học trên thế giới đã và đang theo đuổi.

TS.Nguyễn Tiến Lực – Cố vấn giáo dục NHG trao đổi sơ bộ về các giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng của BVU. Ảnh: Thanh Phong

Tại buổi làm việc, TS.Nguyễn Tiến Lực - Cố vấn giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng đã trao đổi sơ bộ về các giải pháp nhằm nâng cao thứ hạng của BVU trong bảng xếp hạng các trường đại học. 

GS.TS.Peter Brackett – Phó Hiệu trưởng HIU và TS.Nguyễn Tiến Lực – Cố vấn giáo dục NHG chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo trường và lãnh đạo các đơn vị BVU

Sau buổi làm việc này, đại diện BVU sẽ tiếp tục làm việc với GS.TS.Peter Brackett và TS.Nguyễn Tiến Lực để cùng trao đổi chi tiết thêm nữa về kế hoạch thực hiện các giải pháp nâng cao thứ hạng của Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu./.

Nhung Lê

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin tức - sự kiện