Vinh danh dự án xuất sắc tại Festival khởi nghiệp quốc gia 2015


Ngày đăng: 01/12/2016 Lượt xem: 1081

Chương trình Khởi nghiệp quốc gia do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước chỉ đạo thực hiện nhằm tạo cơ hội cho thanh niên và sinh viên lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình Khởi nghiệp năm 2015, cuộc thi Khởi nghiệp trong phạm vi toàn quốc đã thu hút 412 dự án, trong đó có "Dự án SXKD các sản phẩm từ cây Cacao Việt Nam"  do 4 sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp thực hiện.

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi ở nhiều vòng thi cấp cụm và khu vực. Hội đồng thẩm định quốc gia đã lựa chọn được 10/412 dự án có số điểm cao nhất, trong đó có dự án nói trên của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2015, khai mạc ngày 26/12/2015 vừa qua tại thủ đô Hà Nội.

Tại vòng chung kết, quá trình thi diễn ra đầy gay cấn, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 3/10 đội vào chung kết, gồm:

  1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với dự án "Ứng dụng Net - Loading";
  2. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu với dự án "SXKD các sản phẩm từ cây Cacao Việt Nam";
  3. Học viện Nông nghiệp VN với dự án "SXKD công nghệ xanh 99Biotech".

Chung kết của Festival Khởi nghiệp 2015 đã diễn ra vào ngày 09/01/2016 tại thủ đô Hà Nội trong hơn 3 giờ đồng hồ tranh tài quyết liệt với phần thuyết trình của mỗi đội và phần phản biện chéo của các đội đối phương cũng như phần chất vấn của Hội đồng thẩm định. Cuối cùng, dựa trên kết quả chấm của Hội đồng thẩm định, Ban tổ chức đã công bố 3 đội nhất, nhì, ba toàn quốc Chung kết Festival Khởi nghiệp 2015 với kết quả chung cuộc như sau:

            Giải nhất:

     Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu với dự án "SXKD các sản phẩm từ cây Cacao Việt Nam".

            Giải nhì đồng hạng:

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với dự án "Ứng dụng Net – Loading"
  • Học viện Nông nghiệp VN với dự án "SXKD công nghệ xanh 99Biotech".

Lê Sĩ Trí

Vinh danh dự án xuất sắc tại Festival khởi nghiệp quốc gia 2015

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149420