Vietnamnet.vn: Bí quyết chọn trường của thủ khoa 30 điểm


Ngày đăng: 08/16/2016 Lượt xem: 379

Lê Huy Hiệp trở thành Thủ khoa của ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu khi trúng tuyển ngành Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn với điểm số là 30 (1 điểm ưu tiên khu vực). Hiệp tâm sự từng chọn sai trường, sai ngành nhưng lần này em tự tin chọn BVU.

Cách dạy gần nhất với đòi hỏi của ngành du lịch

Lê Huy Hiệp chia sẻ lý do chọn BVU là nơi theo học: "Qua tìm hiểu, mình được biết trường nằm trong thành phố du lịch Vũng Tàu, thầy cô ở BVU có cách dạy một cách gần nhất với đòi hỏi từ ngành du lịch của TP này, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế. Những kinh nghiệm trước đây khi mất thời gian vì chọn ngành sai giúp mình có cách nhìn ngành nghề và hướng đào tạo một cách chính xác hơn so với trước đó. Mình đã nghiên cứu rất nhiều trường ĐH rồi mới quyết định nộp hồ sơ xét tuyển vào BVU. Mình yêu biển Vũng Tàu xinh đẹp và biết rằng ngôi trường đại học hiếm hoi nằm ở biển giúp ngành học Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn của mình có cơ hội phát triển cao".

Nhiều học bổng và cơ hội thực tập hấp dẫn

BVU là trường đại học đầu tiên của thành phố biển Vũng Tàu có lợi thế kinh tế biển, những ngành học có nhiều tiềm năng. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, du lịch biển thu hút lượng khổng lồ du khách tring và ngoài nước. Kéo theo đó là mảng nhà hàng, khách sạn. Nhưng tiềm năng của một thành phố biển không chỉ nằm ở du lịch, có thể phát triển các lĩnh vực kinh tế biển: như cảng biển, bất động sản, khai thác thủy hải sản, các ngành nghề truyền thống…

Theo GS -TSKH Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng BVU, năm học mới, trường bắt đầu thực hiện 5 nội dung đổi mới gồm: chương trình đào tạo, quản lý giáo dục, cơ sở vật chất - trang thiết bị và quan hệ hợp tác quốc tế. Đây là những bước đổi mới quan trọng trong định hướng phát triển, trở thành trường ĐH ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của VN. Một trong những thay đổi đáng chú ý trong công tác đào tạo của trường là từ năm 2016-2017, sinh viên được học thêm chương trình phát triển tài năng và khởi nghiệp sáng tạo nhằm tăng cường tối đa tư duy sáng tạo, tự học và khởi nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp.

Học bổng hỗ trợ cho các chương trình này là 12 tỷ đồng. Sinh viên được trang bị tốt các kỹ năng mềm, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; được hỗ trợ giới thiệu thực tập, việc làm; cùng giảng viên tham gia nghiên cứu chế tạo các sản phẩm khoa học, ứng dụng cao.

Bên cạnh đó, sinh viên của trường được ưu tiên xét học bổng du học và làm việc tại Nhật Bản, Đức. Trường có ký túc xá đảm bảo sinh viên ở xa đều có chỗ ở ổn định, an toàn.

Miễn học phí năm 1 cho SV đạt 24 điểm trở lên

Năm 2016 -2017, BVU xét tuyển đại học, cao đẳng trên cả nước với tổng chỉ tiêu là 4.000 sinh viên hệ chính quy. Trường xét tuyển theo hai hình thức: dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2016 và học bạ THPT.

Với hình thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2016, điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển bậc ĐH là 15. Đây là mức điểm áp dụng cho HSPT-KV3 (không có điểm ưu tiên), mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0.5 điểm.

Trường dành 60% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo hình thức này. Trường miễn học phí năm thứ nhất cho SV nhập học ĐH có điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên.

40% chỉ tiêu còn lại trường xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ). Thí sinh xét tuyển theo hình thức này đồng thời được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Đối với hình thức này, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bậc ĐH là điểm trung bình chung các môn tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển thuộc 2 học kỳ lớp 12 từ 6 trở lên (tương đương 18 điểm/3 môn); xét tuyển CĐ chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ đợt tiếp theo bắt đầu từ ngày 13 đến 31/8/2016.

Ở đợt xét tuyển lần 1, trong hàng ngàn hồ sơ xét tuyển, đã có 1.504 hồ sơ trúng tuyển.

Nguồn Vietnamnet.vn

Vietnamnet.vn: Bí quyết chọn trường của thủ khoa 30 điểm

Thống kê

  • User trực tuyến : 1

  • Số lượt truy cập: 149144