Vì sao nên chọn Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu?


Ngày đăng: 08/05/2015 Lượt xem: 4426

Vì sao nên chọn Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu?

             Khi nhắc đến Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, có lẽ nhiều phụ huynh, học sinh ở các tỉnh thành phố cách xa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa biết đến hoặc đã biết đến nhưng chưa thật sự hiểu sâu về tiềm năng và ưu thế vượt trội của Trường.

             Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tọa lạc tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, thuộc địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là trung tâm quốc gia đối với các ngành công nghiệp dầu khí, điện năng, sản xuất thép, công nghiệp phụ trợ, cảng biển, dịch vụ logistics…

             Với ưu thế vượt trội đó, cơ hội việc làm sinh viên của trường rất rộng mở, theo ước tính có trên 90% sinh viên của trường có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Sinh viên ra trường đã được trúng tuyển vào nhiều vị trí quan trọng của những dự án như Dự án lọc dầu Nghi Sơn Thanh Hoá, những nhà máy có quy mô tầm cỡ quốc tế như nhà máy thép lá "CSVC", công ty Air Warter tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Vietso Petro, công ty xây lắp dầu khí Miền Nam, Viện Hoá học Hà nội thuộc Viện hàn lâm Khoa học Việt Nam Đến với trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, chương trình giảng dạy tiên tiến, hiện đại, một số chương trình trọng điểm được giảng dạy bằng tiếng anh với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có học hàm - học vị cao, giàu chuyên môn và tâm huyết với ngành. Bên cạnh đó, ngoài những chính sách ưu đãi, học bổng và khen thưởng của trường, hàng năm các bạn còn nhận được những xuất học bổng có trị giá cao do Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí – PVFCCo, Tổng Công ty Khí Việt Nam, Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3... cấp. Đồng thời, khi các bạn đến với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, các bạn còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng đi du học; làm việc ở nước ngoài tại trường Đại học Okayama Ken, Kyoai Gakuen Nhật Bản và trường Đại học Gwangju Hàn Quốc; có nhiều cơ hội được giao lưu, trao đổi trực tiếp hoặc trực tuyến với sinh viên các nước Nhật, Hàn Quốc, Pháp... Hôm nay 2 bạn sinh viên Dương Quốc Huy thuộc khoa Ngoại Ngữ và bạn Phạm Nhật Minh thuộc khoa Hoá học & CNTP đã lên đường sang Thái Lan trong chương trình "Hành trình Đông Nam Á" với nhiệm vụ Đại sứ tình nguyện.

             Mặt khác, sứ mệnh của trường là đào tạo luôn gắn liền với nghiên cứu khoa học ứng dụng, đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, với nhà nước. Với sứ mệnh đó, chỉ trong vòng 2 năm, trường đã có những công trình nghiên cứu khoa học nổi bật, trọng điểm quốc gia do đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường thực hiện và được Bộ Khoa học và Công nghệ trao giải thưởng Doanh nghiệp sáng tạo năm 2014 như: Đề án sản xuất máy lọc nước biển thành nước ngọt của Khoa Cơ khí; Sản xuất chocolate từ nguyên liệu cacao trồng tại Bà Rịa-Vũng Tàu của Khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm; Sản xuất thành công máy tiện CNC và thiết bị Smart home, Sản xuất Robot công nghiệp của Khoa Điện - Điện tử... Vì vậy, khi học ở trường, các bạn sinh viên sẽ được đồng hành cùng giảng viên không chỉ trong quá trình học tập, mà còn trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tạo ra những sản phẩm thiết thực mang tính ứng dụng cao. Đây là một trong những thế mạnh của trường và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao năng lực của sinh viên Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

            Và một yếu tố quan trọng nữa đó là cơ hội trúng tuyển cao, học phí phù hợp và cơ hội học tập các bậc cao hơn.

            Như vậy, với những ưu thế vượt trội đó của trường, tại sao các bạn không chọn trường chúng tôi để thực hiện hoài bão của mình? Các bạn hãy đến và tin tưởng chúng tôi, chúng tôi nhất định sẽ giúp bạn thành công trong tương lai. Chúc các bạn có sự lựa chọn sáng suốt! Chúng tôi luôn chào đón các bạn!

Vì sao nên chọn Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu?