Trường ICAE (Trường Cao đẳng nghề quốc tế) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Lượt xem: 585

Ngày đăng: 30/05/2017

Vào ngày 23/05/2017 Trường đại học Bà Rịa- Vũng Tàu đã vinh dự đón tiếp phái đoàn của Trường ICAE (International College of Advanced Education) ( Trường cao đẳng nghề quốc tế) do ông Jeff Steward (Giám đốc điều hành chương trình kết nối Châu Á), ông Brian O'Gallagher ( Phó Giám đốc điều hành Phòng thương mại và công nghiệp Bắc Úc) và ông Jason Hana (Phó Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Bắc Úc) được Chính phủ Bắc Úc đặc biệt  giới thiệu cho Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến thăm và làm việc với Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm thúc đẩy hợp tác về giáo dục đào tạo giữa Vùng Lãnh thổ Bắc Úc và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sinh viên ICAE trong một buổi học trên lớp

 

Trường ICAE từng đoạt giải thưởng của Tổ chức Đào tạo đã đăng ký trụ sở tại Darwin, thành phố thủ phủ của Lãnh thổ phía Bắc của Australia. ICAE được thành lập vào năm 1997, và cung cấp các chương trình dạy nghề cho sinh viên Úc và quốc tế. Đặc biệt là mảng nhà hàng khách sạn đang có nhu cầu rất cao tại Darwin. Trường được đặt tại Rapid Creek, mất khoảng 15 phút đi xe từ trung tâm thành phố Darwin. Khuôn viên trường bao gồm phòng học, trang bị đầy đủ thực tế khu vực dịch vụ khách sạn với quầy bar, máy pha cà phê, các cơ sở sinh viên trong nhà và ngoài trời bao gồm cả một sân bóng đá, và băng thông rộng không dây có sẵn trên khắp cơ sở. 

        Đại diện Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đang trao đổi với Trường Bắc Úc

ICAE với mục tiêu cung cấp các cơ hội giáo dục và đào tạo nâng cao nghề nghiệp cho sinh viên. Trong đó có các chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Chương trình quốc tế có hai học kỳ 20 tuần mỗi năm, với đợt tuyển sinh vào tháng Giêng và tháng Bảy. học kỳ đầu tiên của sinh viên được chi tham dự các lớp học tại trường của chúng tôi cho tối thiểu là 20 giờ mỗi tuần. Trong học kỳ học này, sinh viên thực hiện các lý thuyết và hướng dẫn thực hành, và đánh giá dựa trên năng lực và được trả lương theo quy định của chính phủ Bắc Úc. Đến học kỳ thứ hai sinh viên được đưa đến làm việc trong một doanh nghiệp khách sạn đã được phê duyệt. Giáo viên ICAE thường xuyên đến thăm học sinh tại nơi làm việc, để hỗ trợ và hướng dẫn, và thực hiện đánh giá kết quả làm việc của sinh viên. Nhiều sinh viên tốt nghiệp quốc tế ICAE đã được tài trợ để duy trì và làm việc tại Úc ở những nơi họ đã thực tập trong khi học tập tại ICAE. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế muốn học tập và làm việc tại Úc.

Trên tinh thần như thế vào ngày 23/05/2017 Trường ICAE đã đến thăm và bàn thảo về các cơ hội hợp tác với Trường đại học Bà Rịa- Vũng Tàu. Nội dung cuộc họp bao gồm giới thiệu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của hai bên đặc biệt là về mảng quan hệ và hợp tác quốc tế. Trong khuôn khổ cuộc họp hai bên đã trao đổi về đều đưa ra ý kiến rất hứng thú với các chương trình hợp tác của hai bên. Và về phía BVU đã đưa ra đề nghị rất muốn được hợp tác chương trình trao đổi sinh viên với ICAE như chương trình 3+1 (3 năm học bên BVU và 1 năm học tại ICAE) mà BVU đã thực hiện trước đó với các Trường đối tác bên Nhật và Hàn quốc và đã mang về kết quả rất khả quan. Trường ICAE rất quan tâm đến chương trình trao đổi này và đặc biệt là về mảng nhà hàng khách sạn nên đã đồng ý rằng hai bên sẽ liện hệ và trao đổi về các chương trình khóa học để tiến hành lên được chương trình khung chi tiết và xin cấp phép của Bộ Giáo dục – Đào tạo . Cuộc họp kết thúc vào lúc 15.00 cùng ngày và mở ra rất nhiếu cơ hội hợp tác khả quan cho cả hai phía. 

Q.Anh

 

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC