Trường Đại học Konkuk mở ra cho sinh viên BVU thêm cơ hội học tập tại một trong những trường đại học top đầu Hàn Quốc

Lượt xem: 421

Ngày đăng: 02/10/2017

Trường Đại học Konkuk (KU) là trường đại học tư thục thành lập vào năm 1931. Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc vào năm 2007, trường Đại học Konkuk xếp thứ 12 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành. Hệ cao học có 76 khóa học đào tạo Thạc sĩ, 66 khóa học đào tạo Tiến sĩ với 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hiện tại Trường Đại học Konkuk có 2100 giáo sư và số lượng sinh viên của trường là 30,000 trong đó có 3,500 là sinh viên quốc tế.

Đại học Konkuk với 2 khuôn viên tại Seoul và Chungju sẽ cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên. Seoul Campus tọa lạc tại một khu vực thị tứ sầm uất ngay trong lòng trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sơ Seoul được phục vụ bởi một ga tàu điện ngầm cùng tên (Ga đại học Konkuk). Cơ sở 2, Chungju campus thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Trường Đại học Konkuk

Nhắc đến Konkuk là nhắc đến một ngôi trường có vô vàn những gương mặt thành đạt, nổi tiếng. Trường có một đội tuyển bóng đá rất mạnh, 4 cầu thủ quốc gia xuất thân từ Konkuk đã góp phần làm nên chiến tích vẻ vang ở giải bóng đá quốc tế World Cup 2002. Đây cũng là ngôi trường đã được nhận sự phê chuẩn của Bộ Văn Hóa và Giáo dục Hàn Quốc. Nhiều ngôi sao showbiz theo học tại trường này như những ca sĩ tới từ các nhóm nhạc thần tượng như Shim Chang min (TVXQ), Choi Minho (SHINee), Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara)…

Trong buổi làm việc với trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu vào ngày 27/09/2017, với sự tham dự của Giáo sư Tiến sĩ hoàng Văn Kiếm (Hiệu Trưởng Trường Đại học Bà Ria – Vũng Tàu), thầy đã chủ động đề nghị các chương trình hợp tác giữa hai trường như: Chương trình cử giảng viên KonKuk trong các ngành thế mạnh như: Hóa học, điện tử qua giảng dạy giao lưu trong các chương trình ngắn hạn, đào tạo các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, chương trình gửi các giảng viên tiếng Hàn giúp đỡ đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên.

Lãnh đạo hai trường đang thảo luận trong buổi làm việc. Ảnh: Thanh Phong

Qua lời đề nghị hợp tác của Thầy hiệu trưởng Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng trường đại học Konkuk, ông Sang Gi Min đã chia sẻ rất mong muốn hợp tác với trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu về các chương trình trao đổi sinh viên ngành Hàn Quốc học và trao đổi giảng viên giữa hai trường. Chương trình trao đổi sinh viên sẽ được tiến hành dựa trên ký kết hợp tác giữa trường Đại học Konkuk và trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu trong thời gian 1 hoặc 2 học kỳ. Chương trình trao đổi giảng viên trong vòng 6 tháng sẽ là cơ hội lớn cho giảng viên BVU được nâng cao trình độ chuyên môn khi sang Hàn học tập. Sau buổi làm việc, đại diện trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu, Thạc sỹ Nguyễn Thị Cẩm Vân, Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế cho biết sẽ tiếp tục liên lạc và trao đổi thêm về các chương trình hợp tác và hai bên trường có thể tiến tới ký Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) để nhanh chóng triển khai chi tiết các chương trình cụ thể trong thời gian sắp tới. 

Hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi ký kết. Ảnh: Thanh Phong

Quỳnh Anh

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC