Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp đón, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác với Vietsovpetro Resort

Ngày đăng: 23/09/2017

Vào lúc 13h30 thứ sáu ngày 22/09/2017, tại phòng họp cơ sở 1 của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, Lãnh đạo trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp đón đại diện của Vietsovpetro Resort đến tham quan, làm việc và ký kết thỏa thuận.

Trong buổi ký kết hợp tác, phía bên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu có sự chủ trì của TS.Vũ Văn Đông-Trưởng phòng Khoa học công nghệ-Hợp tác quốc tế và sự hiện diện của lãnh đạo các phòng, viện, trung tâm; đại diện phía bên Vietsovpetro ông Nguyễn Thế Hùng-Giám đốc resort, ông Nguyễn Văn Tám-Trợ lý Giám đốc cùng một số cán bộ chủ chốt.

Ông Nguyễn Thế Hùng-Giám đốc Vietsovpetro Resort đang thảo luận các vấn đề hợp tác với BVU.
Ảnh: Thanh Phong

TS.Vũ Văn Đông-Trưởng phòng Khoa học công nghệ-Hợp tác quốc tế đại diện cho BVU thảo luận các nội dung hợp tác. Ảnh: Thanh Phong

ThS. Nguyễn Minh Trung-Trưởng phòng truyền thông tuyển sinh giới thiệu Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu trong buổi kí kết. Ảnh: Thanh Phong

Lãnh đạo hai bên đang thảo luận và thống nhất một số nội dung chuẩn bị ký kết. Ảnh: Thanh Phong

Tại buổi ký kết, hai bên đã cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung cụ thể sau:

1.Về nghiên cứu khoa học-hợp tác quốc tế

-Hai bên cùng hợp tác trong hoạt động khoa học, tổ chức các Hội nghị, Hội thảo qui mô lớn từ 200 – 600 đại biểu các lĩnh vực KHCN mang tầm khu vực, Quốc gia và Quốc tế.

- Hai bên cùng phối hợp tham gia đề tài nhiệm vụ cấp tỉnh và cấp Quốc gia về lĩnh vực phát triển du lịch cho địa phương và cả nước.

- Hai bên cùng giới thiệu các đối tác quốc tế tốt để thực hiện các chương trình hoạt động theo thế mạnh của từng bên, tổ chức các hoạt động giao lưu quốc tế.

2.  Về đào tạo

- Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu được mở phân hiệu đào tạo các cấp độ đào tạo tại Vietsovpetro Resort, Vietsovpetro Resort tổ chức tuyển sinh và duy trì lớp học. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu cung cấp chương trình, cung cấp giảng viên và cấp bằng đào tạo theo chuẩn Quốc gia. Hai bên báo cáo UBND tỉnh, Bộ Giáo dục- Đào tạo về chương trình phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực thế mạnh của tỉnh phù hợp với năng lực của hai bên.

- Vietsovpetro Resort tham gia đào tạo phần thực hành và thực tế cho sinh viên của trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu.

- Vietsovpetro Resort hỗ trợ trang thiết bị trong các lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ văn hóa và quan hệ quốc tế để sinh viên BVU được thực hành, nghiên cứu khoa học.

- Hai bên lập kế hoạch tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ của mỗi bên.

Sau khi thống nhất các nội dung trên, đại diên hai bên cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác. Phía bên trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, PGS.TS Hoàng Văn Việt-Viện trưởng Viện ngôn ngữ-Văn hóa-Quan hệ quốc tế đã đại diện lãnh đạo nhà trường ký kết thỏa thuận với Vietsovpetro Resort. Buổi lễ ký kết kết thúc, hai bên cùng chụp hình lưu niệm, cam kết thực hiện theo những thỏa thuận đã ký và hứa hẹn sẽ mở rộng nhiều lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thế Hùng -Giám đốc Vietsovpetro và PGS.TS Hoàng Văn Việt- Viện trưởng Viện NN-VH-QHQT của BVU chụp hình lưu niệm sau khi ký kết. Ảnh: Thanh Phong

Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi ký kết. Ảnh: Thanh Phong

Võ Thị Ngọc Phương