Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận sinh viên quốc tế

Lượt xem: 3131

Ngày đăng: 15/09/2014

Sau 8 năm hoạt động, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã từng bước khẳng định được uy tín về chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế. Với sự đồng ý và hỗ trợ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, năm học 2014-2015 trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tiếp nhận và đào tạo 10 sinh viên đến từ Lào và Campuchia.

Để tăng cường tình hữu nghị, giao lưu và hợp tác giữa Việt Nam với các nước thuộc tiểu vùng Sông Mêkông, lần đầu tiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề cử  trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận 10 sinh viên đến từ Lào và Campuchia. Đây là một trong những bước tiến lớn trong việc tăng cường hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với các nước trong khu vực.

Các ứng viên quốc tế sẽ có một năm tăng cường năng lực tiếng Việt, kiến thức về văn hóa và các kỹ năng học thuật để có thể học tập ở bậc đại học. Các sinh viên quốc tế sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng tiếng Việt như nghe, nói, đọc, viết, từ vựng chuyên ngành, ngữ pháp nâng cao; những kiến thức về Việt Nam về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn học, văn hoá liên quan đến cuộc sống, các sinh hoạt văn hoá truyền thống người Việt.

Ngoài các kỹ năng tiếng Việt giao tiếp, các em cũng sẽ được trang bị thêm các kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Việt, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình cũng như nhiều kỹ năng mềm khác.  Chương trình cũng đảm bảo cho người học có đủ trình độ tiếng Việt để có thể nghiên cứu và học tập các chuyên ngành tại trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu.  Sau khi hoàn thành chương trình tiếng Việt, các sinh viên sẽ được chọn một trong tất cả các chuyên ngành của trường để theo học. Hiện nay, số lượng chuyên ngành bậc đại học của trường đã đạt tới con số 37, trong đó có 17 chuyên ngành mới để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội.  

Đặc biệt, trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng và các nhà tuyển dụng thông qua năng lực làm việc của các sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ hóa - thực phẩm, Đông phương học chuyên ngành Nhật ngữ, tiếng Anh thương mại, quản trị kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng và logistics, cơ khí, tự động hóa,… Theo thông báo của Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, 5 sinh viên của Lào có điểm học học lực khá cao, từ 7,5 trở lên, đã đăng ký theo học các ngành thế mạnh của trường bao gồm Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh thương mại…

Để đảm bảo điều kiện sinh hoạt trong suốt thời gian học tập, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp chỗ ở cho các sinh viên Lào và Campuchia. Ký túc xá của trường tọa lạc tại số 10 Trường Nguyên Hãn, Phường 1, Tp. Vũng Tàu với trang thiết bị tiện nghi, thoáng mát, an ninh tốt, có hệ thống wifi tốc độ cao, có khu vực nấu ăn riêng.

Ký túc xá nằm trong phố nhỏ, yên tĩnh, phù hợp cho sinh viên tự học.

Phía xa là Bãi Trước, chỉ cách đường vào Ký túc xá khoảng 100m. Trong ảnh là đường Thống Nhất.

Từ đường Thống Nhất, đi vào khoảng 100m là đến Ký túc xá. Đầu phố là 1 khách sạn 4 sao.

Trong thời gian học chuyên ngành, các sinh viên Lào và Campuchia sẽ học chung với sinh viên Việt Nam. Đây là cơ hội để các sinh viên quốc tế nâng cao trình độ tiếng Việt, hiểu biết sâu hơn về đời sống của người Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa Việt Nam, Lào và Campuchia.

Đây là lần đầu tiên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận và đào tạo sinh viên quốc tế. Dự kiến trong thời gian tới, Trường sẽ trao đổi và đào tạo sinh viên từ ASEAN, Nhật Bản, Mỹ, Pháp và nhiều nước khác trên thế giới. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế, góp phần tăng cường hợp tác quốc tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

                                                                                                                                   ThS Lê Quốc Lợi

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 
 

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 291663