TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TUYỂN SINH ĐH, CĐ NĂM 2016


Ngày đăng: 07/27/2016 Lượt xem: 306

Ngày 27 tháng 7 năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức Hội nghị tập huấn tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2016 dành cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách tuyển sinh của các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh. Sở đã mời Trường Đại học BR-VT (BVU) và Trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT tham dự hội nghị. 

Tại Hội nghị, Phòng Giáo dục chuyên nghiệp đã phổ biến các quy định liên quan về xét tuyển ĐH, CĐ như cách thức nộp hồ sơ, các mốc thời gian xét tuyển cũng như việc triển khai phát giấy chứng nhận kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. 

Với kinh nghiệm công tác tuyển sinh và liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh, BVU đã có phần trình bày chi tiết, cụ thể về cách thức xét tuyển ĐH, CĐ trực tuyến. Đây là hình thức mới lần đầu được áp dụng đồng bộ trên cả nước, do đó có nhiều nội dung cần chú ý và thông báo cụ thể đến các em học sinh để giảm thiểu sai sót trong quá trình thực hiện có thể ảnh hưởng đến kết quả xét tuyển. 

Trong khuôn khổ hội nghị, Hiệu trưởng BVU đã có phần trình bày về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng cho phát triển bao gồm những nội dung chính như sau:

GS. TSKH Hoàng Văn Kiếm - Hiệu trưởng BVU phát biểu tại Hội nghị

- Những lợi thế so sánh và tiềm năng phát triển to lớn của tỉnh BR-VT về du lịch, dầu khí, cảng biển (tốt nhất khu vực Đông Nam Á), năng lượng. Đặc biệt, BR-VT là tỉnh tuy không có dân số đông nhưng hiện đứng thứ ba của cả nước về đóng góp GDP và đến năm 2020, GDP bình quân đầu người dự báo đạt 27.000 USD/người/năm (tương đương thu nhập của các nước phát triển). Trong bối cảnh hội nhập thế giới, vấn đề quan trọng đối với tỉnh là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng tham gia vào thị trường lao động tại tỉnh cũng như tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam năng động nhất cả nước. 

- Là trường đại học đóng trên địa bàn tỉnh, BVU mong muốn là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, góp phần vào quá trình phát triển tỉnh BR-VT. Từ năm học 2016-2017, BVU sẽ triển khai hàng loạt đổi mới và những chương trình đào tạo nhân lực và các chính sách hỗ trợ, cụ thể như sau: 

+ Tháng 5 năm 2016, BVU gia nhập Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng với tiềm lực và kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo. Trong thời gian tới, BVU sẽ có sự mở rộng mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế. 

+ BVU triển khai các chương trình Phát triển tài năng và Khởi nghiệp sáng tạo, giúp sinh viên phát huy thế mạnh của bản thân, rèn luyện những kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp. 

+ BVU đặc biệt quan tâm đến phát triển năng lực đội ngũ giáo viên phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, BVU xin chia sẻ sách Dạy học trong kỷ nguyên số (Teaching in a digital age) của tác giả A.W (Tony) Bates đến với giáo viên các trường THPT trong tỉnh. Đồng thời, BVU sẽ mở những ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, những chuyên đề bồi dưỡng cũng như có hàng loạt chính sách hỗ trợ học phí dành riêng cho giáo viên.

+ BVU đã thông báo những học bổng có giá trị và hàng loạt chính sách hỗ trợ sinh viên hấp dẫn, trong đó có sinh viên tỉnh BR-VT. 

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Thanh Giang - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tư vấn và tập huấn cho các em học sinh nắm vững cách thức đăng ký xét tuyển, trong đó nhấn mạnh hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến lần đầu được triển khai; các trường nên mở phòng máy tính, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh đăng ký. Đồng thời, trong phần phát biểu, Giám đốc Sở đã đề cập đến những lợi thế của học sinh BR-VT khi học tập tại tỉnh nhà và sẽ tạo những điều kiện tốt để BVU phát huy các thế mạnh của mình. 

Lê Văn Toàn - Nguyễn Minh Trung

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA - VŨNG TÀU THAM DỰ HỘI NGHỊ TẬP HUẤN TUYỂN SINH ĐH, CĐ NĂM 2016

Thống kê

  • User trực tuyến : 0

  • Số lượt truy cập: 149423